Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Đồng Tháp

Giới thiệu giống cây trồng mới

Cập nhật ngày: 11/10/2017 06:33:28

ĐTO - Nhằm góp phần đa dạng hóa các sản phẩm từ nông nghiệp, giúp người nông dân giải quyết việc làm và tăng thu nhập, vừa qua, tại TP.Sa Đéc, Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao (UDNNCNC) tổ chức hội thảo giới thiệu về quy trình, kỹ thuật chăm sóc một số loại nấm dược liệu và cây bồ công anh. Tham dự có các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Cần Thơ, hơn 100 đại biểu là cán bộ ngành nông nghiệp và nông dân trong tỉnh.


Đại biểu tham quan thực tế mô hình trồng cây bồ công anh tại Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao

Tại hội thảo, cán bộ Trung tâm UDNNCNC trình bày chi tiết về kỹ thuật trồng, một số lưu ý khi phát triển các loại cây trồng mới này tại tỉnh Đồng Tháp.

Dịp này, đại biểu tham dự được tham quan thực tế các khu vực trồng nấm linh chi, nấm vân chi, đông trùng hạ thảo và cây bồ công anh tại Trung tâm. Phần lớn nông dân bày tỏ sự tâm đắc với 2 mô hình trình diễn giống cây mới của Trung tâm, tuy nhiên nông dân cũng lo lắng về đầu ra, thị trường tiêu thụ còn hạn chế đối với phát triển cây trồng dược liệu.

Theo báo cáo từ Trung tâm UDNNCNC, cả hai mô hình mới đều có khả năng phát triển tốt tại tỉnh nhà. Vì Đồng Tháp có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng cũng như vùng nguyên liệu phù hợp cho trồng nấm.

 Tuy nhiên, lãnh đạo Trung tâm cũng lưu ý, vì là cây dược liệu nên nông dân cần hoạch định kế hoạch sản xuất rõ ràng, cần liên kết được với doanh nghiệp bao tiêu, tránh sản xuất ồ ạt, tràn lan khiến cung vượt cầu. Trung tâm sẽ tiếp tục có những nghiên cứu sâu hơn đối với các nhóm cây trồng này và cố gắng kết nối với các doanh nghiệp dược để định hướng mở rộng vùng nguyên liệu trong thời gian tới.

Mỹ Lý

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn