Thí điểm trồng lúa mùa hữu cơ

Cập nhật ngày: 08/09/2017 07:00:22

ĐTO - UBND huyện Tân Hồng đang triển khai mô hình thí điểm trồng lúa mùa theo hướng hữu cơ với tổng diện tích 9ha. Mô hình mới này đang được người dân tham gia rất phấn khởi.


Lúa mùa đang phát triển tốt trên thửa ruộng của ông Hương

Ông Đào Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Phước, huyện Tân Hồng cho biết, xã được chọn triển khai mô hình thí điểm trồng lúa mùa hữu cơ. Người dân tham gia mô hình sẽ được UBND huyện hỗ trợ 100% chi phí lúa giống và 30% chi phí sản xuất. Ngoài ra, toàn bộ sản lượng khi thu hoạch sẽ được huyện bao tiêu đầu ra.

“Giống gạo mùa này hiện trên thị trường rất được ưa chuộng nhưng đa phần có xuất xứ từ Campuchia. Đó cũng là một nghịch lý vì ngay vựa lúa của cả nước người dân lại ưa chuộng gạo ngoại” - ông Thắng chia sẻ.

Giống lúa mùa được chọn là Thơm Lài Đùm Đua. Thời gian sinh trưởng khoảng 6 tháng, đặc biệt có thể thích ứng với mùa lũ. Nước dâng đến đâu, cây lúa sẽ phát triển cao theo đến đó và không cần sử dụng phân bón hóa học cũng như thuốc bảo vệ thực vật.

Ông Nguyễn Văn Hương ngụ xã Tân Phước, huyện Tân Hồng được chọn tham gia mô hình thí điểm rất phấn khởi và kỳ vọng vào mô hình này. Lúa của ông xuống giống được 28 ngày và đang sinh trưởng rất tốt.

“Tui quyết tâm mần coi có năng suất tốt hay không. Từ 3 vụ chuyển sang 2 vụ để người nông dân nhẹ nhàng một chút”, ông Hương nói.

Minh Nhật

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn