Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát vùng lũ

Cập nhật ngày: 11/09/2017 06:48:29

Chiều ngày 9/9/2017, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng làm Trưởng đoàn đến huyện biên giới Hồng Ngự khảo sát các vùng ngập lũ, sinh kế mùa lũ và công trình chống sạt lở. Cùng đi với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng và các ngành chuyên môn của tỉnh, huyện.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng (thứ 2 từ trái sang) khảo sát tại huyện biên giới Hồng Ngự

Đoàn đã đến khảo sát tại cánh đồng ngập sâu - nơi sẽ triển khai thực hiện Tiểu dự án Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích nghi với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười. Tại huyện Hồng Ngự, Dự án này sẽ được triển khai trên diện tích gần 3.000ha ở các xã: Thường Thới Hậu A, Thường Thới Hậu B và Thường Phước 1 với mô hình 2 vụ lúa xen canh 1 vụ trữ cá thiên nhiên trong mùa nước nổi.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cùng Đoàn công tác cũng đã đến khảo sát thực tế tại kè chống xói lở bờ sông Tiền ở xã Thường Thới Tiền.

Hiện bờ kè có chiều dài 2,7km, huyện Hồng Ngự đang xin chủ trương đầu tư xây dựng nối dài thêm 1,3km, nếu được thông qua thì đến năm 2020 bờ kè này sẽ có tổng chiều dài 4km. Đây là công trình trọng điểm, là tiền đề thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tham gia đầu tư nhằm phát triển đô thị ven sông Tiền, đồng thời phòng, chống sạt lở tại đây.

Qua khảo sát, Thứ trưởng đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống sạt lở bờ sông tại bờ kè này, đồng thời đánh giá tích cực về mặt thiết kế, chất lượng, mỹ quan của bờ kè. Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng mong muốn huyện Hồng Ngự thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, duy tu bờ kè này, đảm bảo bờ kè thông thoáng, sạch sẽ tạo vẻ mỹ quan cho thị trấn Thường Thới Tiền trong tương lai.

Tân Hợp

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn