Án chung thân cho bị cáo giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Cập nhật ngày: 19/09/2023 17:51:28

ĐTO - Sau thời gian xét xử và nghị án, chiều ngày 19/9, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Võ Văn Linh (SN 1992, ngụ thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) mức án tù chung thân về tội giết người và mức án 2 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tổng hình phạt của 2 tội danh đối với bị cáo Võ Văn Linh là tù chung thân.


Các bị cáo Nguyễn Văn Tới, Võ Văn Linh, Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Thị Ánh Nguyệt tại phiên tòa

Đồng thời tuyên phạt 3 bị cáo khác có liên quan đến vụ án gồm: Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (SN 1989, ngụ huyện Tháp Mười) mức án 16 năm tù, Nguyễn Văn Hậu (SN 1999, ngụ huyện Tháp Mười) mức án 8 năm tù, Nguyễn Văn Tới (SN 2002, ngụ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) mức án 7 năm tù cùng về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 28/3/2022, tại một quán giải khát tọa lạc xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, xuất phát từ việc Nguyệt và Linh có mâu thuẫn với anh Võ Văn Nhã về tiền bạc khi đi đòi nợ thuê. Nguyệt kêu Linh, Hậu và Tới đi gặp Nhã nhằm giải quyết mâu thuẫn.

Lúc đi, Linh mang theo khẩu súng quân dụng. Việc Linh đem theo súng, Nguyệt, Tới và Hậu đều biết, nhưng không ai ngăn cản. Khi vào quán giải khát, Linh và Nguyệt ngồi đối diện với Nhã, còn Hậu và Tới đứng sau lưng Linh, Nguyệt nhằm hỗ trợ cho nhau. Sau đó, Linh, Nguyệt và Nhã cự cãi với nhau, Nguyệt cầm điện thoại đập xuống bàn uy hiếp Nhã, Linh cầm ly nước ném về phía Nhã, Nhã cầm ghế nhựa đứng lên, Linh liền lấy khẩu súng bắn liên tiếp 2 phát đạn, trong đó có 1 viên trúng vào người làm Nhã tử vong.

Sau khi gây án, Linh cùng Nguyệt lên xe mô tô rời khỏi hiện trường, nhưng anh Nguyễn Thanh Hữu dùng 2 tay cản đầu xe của Linh lại, Nguyệt kêu Tới và Hậu hỗ trợ giải vây cho Linh và Nguyệt, rồi tất cả rời khỏi hiện trường. Thông qua điều tra, ngành chức năng tỉnh cho rằng, Linh, Nguyệt, Hậu và Tới phạm tội không có sự cấu kết chặt chẽ, không phân công vai trò của từng người, đây chỉ là đồng phạm giản đơn. Trong đó, Linh là người trực tiếp bắn chết bị hại, Nguyệt là người xúi giục đồng bọn đi tìm bị hại, Tới và Hậu có vai trò giúp sức cho Linh và Nguyệt.

Ngọc Tâm

Gửi bình luận của bạn