Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Cập nhật ngày: 16/04/2024 09:36:27

ĐTO - Trong 2 ngày 16 - 17/4, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Ban Công tác đại biểu – Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. 

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại hội trường Bông Sen, UBND TP Cao Lãnh và trực tuyến đến 12 điểm cầu huyện, thành phố trong tỉnh với sự tham dự của hơn 2.000 đại biểu HĐND các cấp.


Ông Kiều Thế Lâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Kiều Thế Lâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, xác định chất lượng hoạt động của HĐND phụ thuộc vào chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, Thường trực HĐND tỉnh luôn coi công tác bồi dưỡng, đào tạo là một giải pháp cơ bản góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương. Đây là cơ hội để các đại biểu được tiếp cận với những nội dung mang tính chuyên sâu kết hợp với kinh nghiệm từ hoạt động thực tế.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để áp dụng những kiến thức được trao đổi, học hỏi vào thực tiễn hoạt động, không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu, chất lượng hoạt động của HĐND trong vai trò thực hiện chức năng quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới phát triển, niềm tin, sự mong đợi của cử tri và Nhân dân tỉnh nhà.


Đại biểu tham gia tập huấn trực tiếp tại điểm cầu chính cấp tỉnh

Tham dự hội nghị, đại biểu được các báo cáo viên là ông Ngô Tự Nam – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; ông Phạm Văn Hòa – Nguyên Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Đồng Tháp; ông Đỗ Mạnh Hùng – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội triển khai 4 chuyên đề: Kỹ năng tranh luận, thảo luận tại kỳ họp; Kỹ năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá báo cáo kinh tế - xã hội của UBND tỉnh; Kỹ năng tổ chức phiên giải trình của HĐND; Kỹ năng thu thập, phân tích và sử dụng thông tin phục vụ hoạt động quyết định/giám sát trong các lĩnh vực được đề cập. Sau khi nghe báo cáo mỗi chuyên đề, đại biểu chia tổ để thực hành thảo luận các chủ đề.


Đại biểu tại điểm cầu chính cấp tỉnh chụp hình cùng Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và các báo cáo viên

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2024 nhằm trang bị cho đại biểu HĐND các cấp, Thường trực, lãnh đạo các Ban của HĐND cấp tỉnh, huyện hiểu rõ và vận dụng kiến thức; kỹ năng quyết định, giám sát; cách thu thập và sử dụng thông tin trong từng lĩnh vực cụ thể.

Thanh Trúc

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn