Công an TP Sa Đéc bắt giữ nhanh đối tượng cướp hơn 1,7 tỷ đồng của ngân hàng

Cập nhật ngày: 16/11/2022 07:50:02

ĐTO - Sáng ngày 16/11, Đại tá Nguyễn Chí Công – Trưởng Công an TP Sa Đéc cho biết, lực lượng Công an Phường 2 và TP Sa Đéc đã kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi cướp tiền của ngân hàng xảy ra tại Phòng Giao dịch ngân hàng Sacombank chi nhánh Sa Đéc - tọa lạc Phường 2, TP Sa Đéc vào chiều ngày hôm qua (15/11).


Lực lượng Công an TP Sa Đéc nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng Trần Thanh Luân về hành vi cướp tài sản
(Ảnh: Công an TP Sa Đéc)

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng gây án khai nhận tên là Trần Thanh Luân (SN 1997, ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc), do vay tiền của một công ty tài chính từ năm 2018 và của người dân với tổng số tiền 65 triệu đồng, nhưng không có khả năng trả nợ, nên nảy sinh ý định cướp tiền của ngân hàng.

Sau đó, đối tượng Trần Thanh Luân đi mua hộp quẹt hình cây súng và một số đồ dùng để chế tạo bom giả làm phương tiện gây án. Đến chiều ngày 15/11/2022, Luân đón xe buýt đi từ xã Tân Khánh Đông đến Phường 2 (TP Sa Đéc) thì xuống xe, đi vào chi nhánh ngân hàng Sacombank Sa Đéc giả vờ giao dịch chuyển tiền.


Đối tượng Trần Thanh Luân cùng tang vật liên quan đến hành vi cướp tiền ngân hành
(Ảnh: Công an TP Sa Đéc)

Lúc này, thấy Phòng giao dịch vắng khách, Luân sử dụng súng hình hộp quẹt và bom tự chế đe dọa để khống chế các nhân viên, rồi yêu cầu nhân viên ngân hàng để hơn 1,7 tỷ đồng vào ba lô, thì lượng Công an đã khống chế, bắt giữ Luân, đồng thời thu giữ các tang vật có liên quan. Hiện vụ việc đang được Công an TP Sa Đéc điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn