Làm đẹp ở spa, người phụ nữ bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da

Cập nhật ngày: 13/05/2024 04:59:44

Sau khi tiêm làm đẹp xong, cô gái tá hỏa phát hiện, dung dịch spa sử dụng là sữa rửa mặt chứ không phải chất làm căng bóng da.

Ngày 12/5, các bác sĩ Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thông tin, mới tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân (24 tuổi, quê Thái Bình) bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da khi đi làm đẹp tại spa.


Tối ngày 7/5, cô gái này chiết sữa rửa mặt vào túi nilon và mang theo chất làm căng bóng da, dụng cụ tiêm đến một spa ở gần nhà nhờ tiêm với mục đích làm đẹp. Trong quá trình tiêm, người này thấy đau buốt, chất làm căng bóng da không tan ra như mọi lần mà thấy mặt cứng và yêu cầu dừng tiêm.

Lúc này, cô mới phát hiện chất làm căng bóng mà bản thân mang theo vẫn ở trong túi, còn dung dịch được sử dụng để tiêm vào dưới da mặt là sữa rửa mặt. Cô gái hốt hoảng, vội vàng đến bệnh viện địa phương để kiểm tra, sau đó, đến Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục thăm khám và điều trị.Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân tại Trung tâm chống độc (Ảnh: Gia Khiêm)

Tại Bệnh viện Bạch Mai, cô gái có biểu hiện đau nhức nhiều vùng mặt, gò má bên phải sưng nhiều, có khối cứng dưới da, dưới mi mắt phải thâm đen, trán có nhiều điểm sưng tại mũi kim tiêm, bầm tím không đều.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tình trạng của nữ bệnh nhân hiện đã được cải thiện, bớt sưng sau khi điều trị tại trung tâm chống độc.   

Bác sĩ cũng cho hay, nữ bệnh nhân nói trên được tiêm tại một spa ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đây là cơ sở làm đẹp thông thường, không phải là phòng khám. Chính vì vậy, việc chủ spa tiêm cho bệnh nhân là việc làm vi phạm pháp luật. Hành động này rất nguy hiểm, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng.

Chuyên gia khuyến cáo, khi làm đẹp cần chọn cơ sở uy tín. Đặc biệt với những dịch vụ làm đẹp gây chảy máu (tiêm, phẫu thuật…) cần được bác sĩ trực tiếp làm tại phòng khám hoặc bệnh viện. Không nên tin tưởng, giao sức khỏe của mình vào tay những người không có chuyên môn, tại những cơ sở không được cấp phép hoạt động. 

Theo NHƯ LOAN (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn