Chính thức mở cửa Làng ASIAD 19

Cập nhật ngày: 17/09/2023 05:28:21

Ngày 16/9, Làng ASIAD Hàng Châu và 5 làng ASIAD vệ tinh khác cùng 3 khách sạn chuyên biệt cho vận động viên chính thức mở cửa đi vào hoạt động với dự kiến đón hơn 20.000 vận động viên, thành viên đoàn và phóng viên tham dự ASIAD 19.


Đoàn thể thao Trung Quốc tham dự lễ khai trương Làng ASIAD Hàng Châu. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Ngày 16/9 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Làng ASIAD Hàng Châu đã chính thức mở cửa đón thành viên đoàn thể thao các nước tham dự ASIAD 19.

Cùng ngày, 5 làng ASIAD vệ tinh Ninh Ba, Ôn Châu, Kim Hoa, Đồng Lư, Thuần An và 3 khách sạn dành cho vận động viên ở Thiệu Hưng, Lâm An và Túc Sơn cũng chính thức đi vào hoạt động.

Trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao hàng đầu khu vực, các làng ASIAD sẽ đón hơn 20.000 vận động viên, thành viên đoàn, kỹ thuật viên và phóng viên đến lưu trú. Ngoài ra, làng ASIAD còn cung cấp các dịch vụ ăn uống, giao thông, chăm sóc sức khỏe, thương mại mua sắm.


Một góc Làng ASIAD Hàng Châu (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Với tiêu chí “lấy vận động viên làm trung tâm, coi phục vụ thi đấu làm cốt lõi”, làng ASIAD được đầu tư đầy đủ các dịch vụ, như mỗi tòa nhà đều có quầy lễ tân, xe điện nội khu, xe đạp chia sẻ, thuê mượn điện thoại di dộng… Khu phố thương mại ở làng ASIAD có các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, siêu thị, giặt khô, cắt tóc…, ngoài ra còn có 1 phòng khám tổng hợp và 2 phòng y tế.

Với quy mô 4.200 chỗ ngồi, phòng ăn của khu vận động viên cung cấp nhiều lựa chọn ẩm thực như: món ăn đạo Hồi, món Á, món Âu… Với diện tích hơn 8.000 m2, Trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe vận động viên là trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe có quy mô lớn nhất, trang thiết bị tập luyện đầy đủ nhất trong lịch sử ASIAD.


Một góc Làng ASIAD Hàng Châu (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Được biết, các khu dành cho vận động viên, khu dành cho kỹ thuật viên, khu dành cho phóng viên đều có nhà văn hóa giới thiệu hơn 40 di sản văn hóa phi vật thể, ngoài ra trong từng khu còn có chợ văn hóa, biểu diễn nghệ thuật. Đây chính là nơi giao lưu lưu văn hóa truyền thống đặc sắc của châu Á để giúp mọi người cảm nhận được nét đẹp văn hóa phương Đông.

Theo HỒ QUÂN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn