HĐND tỉnh khảo sát các điểm nóng về ô nhiễm môi trường

Cập nhật ngày: 23/09/2016 18:01:50

ĐTO - Thực hiện kế hoạch giám sát tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh, ngày 23-9-2016, Đoàn khảo sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát các điểm nóng về ô nhiễm môi trường như: bãi rác Tân Phú Đông (TPSĐ), bãi rác Phú Hựu, cơ sở sản xuất gạch ngói xã An Hiệp (H. Châu Thành), bãi rác Đập Đá (H. Cao Lãnh).


Đoàn đã đến khảo sát bãi rác Phú Hựu, rác tràn ra đường ĐT 854

Tại các điểm đến khảo sát, hầu hết các bãi rác  đều lộ thiên, chưa được đầu tư  đúng theo quy trình kỹ thuật  về chôn lấp hợp vệ sinh, trong đó bãi rác Phú Hựu trở nên quá tải, rác tràn ra tỉnh lộ ĐT 854 gây ô nhiễm môi trường.  Riêng bãi rác TPSĐ và bãi rác Đập Đá được phủ lớp nhựa PE giúp hạn chế mùi hôi và ruồi nhặng, đã được xây dựng thệ thống thu gom xử lý nước rỉ rác. Trong đó bãi rác Đập Đá đang được triển khai dự án nhà máy xử lý và tái chế rác.

Các cơ sở sản xuất gạch ngói xã An Hiệp cũng là địa điểm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã được UBND tỉnh phê duyệt dự án xử lý, khắc phục. Các chủ cơ sở đã được hướng dẫn áp dụng công nghệ mới, nhiều lò nung gạch theo cách truyền thống đã giảm được chuyển sang công nghệ nung lò nung Hoffman đạt chất lượng cao và ít ô nhiễm môi trường hơn.

Qua chuyến khảo sát sẽ giúp cho Thường trực HĐND tỉnh nắm được tình hình thực tế về công tác quy hoạch, đầu tư, khai thác, quản lý môi trường ở các địa phương. Qua đó đề xuất những chủ trương, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ môi trường của tỉnh.

TP

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn