Tổ đại biểu huyện Lấp Vò thảo luận các Văn kiện Đại hội Đảng

Cập nhật ngày: 14/10/2015 15:57:11

Ngày 14/10, Tổ đại biểu số 10 (huyện Lấp Vò) tổ chức thảo luận các dự thảo Văn kiện Đại hội XII của Đảng và Đại hội X Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp. Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.


Đại biểu tham gia thảo luận các Văn kiện Đại hội Đảng

Đóng góp cho Văn kiện Đại hội XII của Đảng, các đại biểu cho rằng, Trung ương cần thể hiện rõ tư duy và định hướng chiến lược, đặc biệt là an ninh thông tin, an ninh - quốc phòng, dự báo tình hình phức tạp có thể diễn ra.

Có đại biểu cho rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo mạnh nhưng chưa có thương hiệu gạo để cạnh tranh với thị trường thế giới, do đó Trung ương cần tập trung nghiên cứu. Trong sản xuất nông nghiệp, các ngành có liên quan định hướng cho nông dân hiểu biết, áp dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất hàng hóa đáp ứng thị trường và tìm đầu ra sản phẩm giúp nông dân an tâm sản xuất.

Đóng góp cho Văn kiện Đại hội tỉnh, các đại biểu yêu cầu tỉnh rà soát lại chỉ tiêu về cụm, tuyến dân cư ở các địa phương và có chính sách đầu tư lâu dài để người dân không gặp khó khăn. Đồng Tháp xác định là tỉnh nông nghiệp nên có cơ chế “dài hơi” về lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông dân, để nông dân tránh bị thiệt thòi. Tỉnh nên chú trọng xây dựng những sản phẩm địa phương, sản phẩm có thương hiệu đưa ra thị trường thế giới.

Về nội dung giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh chưa rõ nét, chưa định hướng từng khu vực riêng biệt, như: đô thị, công nghiệp, thương mại, du lịch.

Dương Út

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn