Chương trình Talkshow chủ đề “Sách và văn hóa đọc trong thời kỳ công nghệ số”

Cập nhật ngày: 01/09/2023 17:13:00

ĐTO - Chiều ngày 1/9, tại Đường sách TP Cao Lãnh (Phường 1, TP Cao Lãnh), UBND TP Cao Lãnh phối hợp Viện Ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong, Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển trung tâm Sài Gòn tổ chức Chương trình Talkshow chủ đề “Sách và văn hóa đọc trong thời kỳ công nghệ số”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Khoa học Lịch sử tỉnh, Thư viện tỉnh; Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo và Đào tạo TP Cao Lãnh; giáo viên và học sinh trên địa bàn TP Cao Lãnh.


Quang cảnh chương trình Talkshow

Tại chương trình, đại biểu được nhà báo Dương Thành Truyền - nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà Xuất Bản Trẻ TP Hồ Chí Minh, Cố vấn cao cấp Viện Ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong chia sẻ về việc đọc sách trong thời đại công nghệ số. Hiện nay, mọi người, nhất là giới trẻ dành khá nhiều thời gian trong ngày để lướt mạng xã hội, ít dành thời gian đọc sách. Điều này dẫn đến thực trạng không đọc sách trong một bộ phận giới trẻ. 

Theo diễn giả Dương Thành Truyền, đọc báo và đọc sách hoàn toàn không giống nhau. Đọc báo - người đọc chỉ tiếp cận, sao chép thông tin, còn đọc sách - người đọc có sự tư duy, động não và có cảm xúc. Còn việc đọc sách online và sách giấy thì đọc sách giấy có vai trò quan trọng hơn vì giúp người đọc có thêm kiến thức, bổ sung vốn ngôn từ, nâng cao năng lực lập luận. Do đó, diễn giả Dương Thành Truyền khuyến khích các em học sinh hãy tạo thói quen đọc sách mỗi ngày, góp phần hỗ trợ học tập, giao tiếp, viết lách và phát triển bản thân.

Trong chương trình, đại biểu đã đặt một số câu hỏi giao lưu với diễn giả Dương Thành Truyền như chia sẻ về kỹ năng viết lách, chọn nội dung gì viết lách để thu hút bạn đọc… Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Hội sách chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Qua đó nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. 

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn