Họp mặt cựu cán bộ Văn hóa - Thông tin TP Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh và Tháp Mười

Cập nhật ngày: 10/09/2022 12:27:58

ĐTO - Sáng ngày 10/9, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh (xã An Bình, huyện Cao Lãnh), Ban Liên lạc cựu cán bộ Văn hóa - Thông tin (VHTT) TP Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ VHTT lần thứ I năm 2022 nhằm ôn lại truyền thống ngành VHTT. Đến dự họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Định - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; cùng hơn 200 đại biểu nguyên là cán bộ, công chức, viên chức của ngành Tuyên huấn, VHTT các thời kỳ.


Các cựu cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa - Thông tin các thời kỳ trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe tại buổi họp mặt 

Tại buổi họp mặt, đồng chí Mai Thanh Hùng - Trưởng Ban Liên lạc cựu cán bộ VHTT TP Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười đã phát biểu ôn lại truyền thống ngành VHTT. Cách mạng Tháng Tám thành công, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời, trong tuyên cáo ngày 28/8/1945, Chính phủ đã thành lập Bộ Thông tin tuyên truyền tiền thân của Bộ VHTT (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Năm 2001, Thủ tướng Chính phủ quyết định chọn ngày 28/8/1945 là ngày truyền thống ngành VHTT.

Trải qua 77 năm cùng với sự phát triển ngành VHTT cả nước, tại Đồng Tháp, các cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT của tỉnh các thời kỳ luôn nỗ lực, vượt qua khó khăn, xung kích trên mặt trận văn hóa, giúp ngành VHTT của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Ngày nay, nhiều cán bộ VHTT đã nghỉ hưu vẫn tích cực cống hiến cho các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thể dục thể thao,… góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. 


Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (thứ 2 từ phải sang) cùng các cựu cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa - Thông tin các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt 

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các cán bộ, chiến sĩ ngành VHTT đã mất. Đồng thời trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe; chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm, tinh thần đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội trong quá trình công tác, chiến đấu; thưởng thức một số tiết mục văn nghệ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương bày tỏ niềm vui, sự tri ân và trân trọng đối với những đóng góp, cống hiến của các cô, chú nguyên là cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT các thời kỳ cho sự nghiệp VHTT của tỉnh. Đồng thời mong muốn các cô, chú tiếp tục đồng hành, động viên, hỗ trợ cho cán bộ ngành VHTT tỉnh nhà trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở cấp cơ sở, góp phần giúp cho sự nghiệp VHTT của tỉnh ngày một phát triển hơn.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn