UBND XÃ TÂN PHƯỚC

Phát huy hiệu quả phong trào “Cán bộ, công chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”

Cập nhật ngày: 24/11/2022 05:32:37

ĐTO - Giai đoạn 2019 - 2022, cán bộ, công chức của xã Tân Phước (huyện Tân Hồng) tích cực thực hiện các phong trào thi đua với nhiều nội dung, hình thức phong phú, nhất là phong trào thi đua “Cán bộ, công chức thực hiện văn hóa công sở”, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Công chức tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xã Tân Phước (bên phải) tiếp nhận, xử lý hồ sơ liên quan đến thủ tục hành chính của người dân địa phương

Hàng năm, UBND xã Tân Phước phối hợp với Công đoàn cơ sở xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức để phát động các phong trào thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan. Đồng thời phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức và người dân nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua các cuộc hội họp, sinh hoạt tại các chi, tổ hội ở ấp. Bên cạnh đó, cấp ủy và chính quyền xã Tân Phước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

UBND xã Tân Phước tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Các danh mục thủ tục hành chính đều được niêm yết công khai, đầy đủ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xã, nhằm hỗ trợ người dân trong giải quyết thủ tục hành chính. Cán bộ, công chức xã Tân Phước sắp xếp, sử dụng thời gian làm việc khoa học và hiệu quả, hạn chế thấp nhất xảy ra thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Lâm Trần Ngoan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Phước cho biết, xoay quanhx vấn đề xây dựng phong trào thi đua “Cán bộ, công chức thực hiện văn hóa công sở”, UBND xã Tân Phước luôn chú trọng đến công tác giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng môi trường làm việc dân chủ, kỷ cương; tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức tận tụy, nghiêm túc, trách nhiệm trong công việc. Nhất là cán bộ, công chức không được chọn việc dễ, bỏ việc khó; không gây khó khăn, phiền hà, kéo dài thời gian xử lý công việc của cơ quan, tổ chức và người dân.

Anh Nguyễn Văn Thanh ngụ ấp Tân Bảnh, xã Tân Phước bộc bạch: “Tôi đã nhiều lần đến UBND xã Tân Phước để giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, công chức tiếp nhận hồ sơ nhiệt tình hướng dẫn, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của tôi một cách vui vẻ, đồng thời xử lý hồ sơ nhanh lẹ, chính xác...”. Anh Trần Văn Hải ngụ ấp Tuyết Hồng (xã Tân Phước) nói: “Sau khi nghe tuyên truyền về người dân được cấp căn cước công dân để sau này thay cho sổ hộ khẩu, tôi đến UBND xã làm bổ sung một số thông tin về hộ tịch để cấp căn cước công dân. Công chức của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Tân Phước hướng dẫn kê khai nộp và được trả kết quả đúng hẹn. Tôi rất hài lòng về tinh thần, trách nhiệm giải quyết công việc của cán bộ, công chức của UBND xã Tân Phước nói chung và công chức tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả nói riêng”.

Đồng chí Lâm Trần Ngoan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Phước cho biết thêm: “Thông qua phong trào thi đua “Cán bộ, công chức thực hiện văn hóa công sở”, cán bộ, công chức tại địa phương đã nâng ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, trách nhiệm trong công việc. Nổi bật là việc giải quyết thủ tục hành chính theo quy trình “4 tại chỗ” (tiếp nhận - giải quyết hồ sơ - ký duyệt hồ sơ - trả kết quả) tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xã giải quyết hơn 100 trường hợp/ngày, trong đó chủ yếu là hồ sơ bổ sung thông tin hộ tịch để phục vụ cho việc cấp căn cước công dân cho người dân trên địa bàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Với những thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho UBND xã Tân Phước về thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2022.

DŨNG CHINH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn