17 thí sinh tham gia Hội thi thiếu nhi giới thiệu sách năm 2022

Cập nhật ngày: 18/11/2022 05:22:26

ĐTO - Ngày 16/11, tại TP Cao Lãnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố phối hợp tổ chức Hội thi thiếu nhi giới thiệu sách năm 2022 chủ đề “Thiếu nhi Đất Sen hồng với văn hóa đọc”.


Phần thi thuyết trình của thí sinh Nguyễn Trường Thịnh (lớp 8A1, Trường THCS Thanh Bình) tại Hội thi thiếu nhi giới thiệu sách năm 2022. 
Ảnh: M.Xuyên

Hội thi có 17 thí sinh (TS) là học sinh lớp 6 - 8 ở các huyện, thành phố trong tỉnh tham gia dự thi. Các TS trải qua 2 phần thi: Viết bài cảm nhận về một hoặc vài quyển sách tâm đắc và có tác động tích cực đến việc học tập, suy nghĩ và cuộc sống của mỗi TS gửi về Ban Tổ chức; thuyết trình, giới thiệu về quyển sách mà TS yêu thích và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 5 giải Khuyến khích và 5 giải Chuyên đề cho các TS xuất sắc. Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu, rèn luyện kỹ năng đọc sách, qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc sách trong cộng đồng.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn