Agribank Đồng Tháp

Xây dựng văn hóa công sở, hướng đến sự hài lòng của khách hàng

Cập nhật ngày: 06/11/2022 06:25:17

ĐTO - Thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp (viết tắt Agribank Đồng Tháp) đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Tháp thi đua thực hiện văn hóa công sở” do UBND tỉnh phát động. Tập thể lãnh đạo, nhân viên, người lao động (NV, NLĐ) ra sức rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, chuẩn mực trong giao tiếp..., góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tạo dựng hình ảnh Agribank Đồng Tháp luôn hướng về cộng đồng, vì sự phát triển của địa phương.


Nhân viên Agribank Đồng Tháp tận tình tư vấn, hỗ trợ khách hàng sử dụng các dịch vụ của đơn vị

Theo ông Châu Văn Hiếu - Phó Giám đốc Agribank Đồng Tháp, bên cạnh hoạt động cung cấp các dịch vụ tín dụng, Agribank Đồng Tháp luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng môi trường văn hóa chuẩn mực, tạo được niềm tin nơi khách hàng. Đơn vị đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng văn hóa công sở (VHCS); xây dựng các quy định về chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử của NV, NLĐ bảo đảm kỷ cương, kỷ luật hành chính, trách nhiệm nêu gương... Thường xuyên quán triệt đến tất cả NV, NLĐ thực hiện nghiêm túc các quy định tại đơn vị. Đồng thời phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc phát động phong trào thi đua và tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia phong trào thi đua đạt chất lượng, hiệu quả.

Xác định môi trường làm việc “xanh - sạch - đẹp” là một trong những tiêu chí quan trọng của xây dựng VHCS, Agribank Đồng Tháp tăng cường bố trí nhiều cây xanh trong trụ sở, đặc biệt là khu vực thường xuyên tiếp đón khách giao dịch. Phòng làm việc của Ban Giám đốc, từng bộ phận chuyên môn được bố trí khoa học, gọn gàng, mang lại cảm giác thoải mái và tạo động lực làm việc hiệu quả. Agribank Đồng Tháp còn đẩy mạnh công tác cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, góp phần rút ngắn thời gian giao dịch cho khách hàng. Từng NV, NLĐ thi đua thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ được giao; thể hiện sự chuẩn mực, thân thiện trong giao tiếp với khách hàng, góp phần xây dựng VHCS và hiện đại, hiệu quả trong hoạt động.

Bà Dương Ngọc Quỳnh Hoa - Phó trưởng Phòng Dịch vụ và Marketing Agribank Đồng Tháp cho biết: “Tôi nghĩ, thực hiện VHCS là cần thiết, góp phần khẳng định sự chuyên nghiệp và giá trị của một đơn vị. Tại Agribank Đồng Tháp, mỗi NV, NLĐ đều luôn phấn đấu, rèn luyện để giữ tác phong chuẩn mực, giao tiếp hòa nhã với đồng nghiệp, khách hàng. Từ đó, xây dựng hình ảnh, thương hiệu Agribank Đồng Tháp được nhiều người biết đến. Bản thân tôi không ngừng nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, biết lắng nghe và tận tình hỗ trợ, góp phần mang đến sự hài lòng cho khách hàng trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Agribank...”.

Là khách hàng thường xuyên đến giao dịch tại Agribank Đồng Tháp, anh Trần Ngọc Phúc (SN 1973) ngụ phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh chia sẻ: “Mỗi lần đến giao dịch tại Agribank Đồng Tháp, tôi cảm thấy rất thoải mái vì cảm nhận được sự thân thiện, nhiệt tình của các nhân viên ngân hàng. Bao giờ cũng vậy, dù đã gần cuối giờ nhưng hầu hết các nhân viên vẫn luôn niềm nở, chu đáo hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất”.

Bên cạnh đó, Agribank Đồng Tháp tích cực xây dựng nét đẹp văn hóa thông qua các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Giai đoạn 2019 - 2022, Agribank Đồng Tháp đã tích cực đóng góp hơn 12 tỷ đồng cho các chương trình xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa, xây trường học, hỗ trợ cho người nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Nổi bật là đóng góp số tiền hơn 2 tỷ đồng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Ngoài ra, NV, NLĐ Agribank Đồng Tháp còn tự nguyện không nhận hơn 1,2 tỷ đồng tiền chi hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp của Bảo hiểm xã hội để Chính phủ hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn khác...

Ông Châu Văn Hiếu - Phó Giám đốc Agribank Đồng Tháp cho biết: “Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện VHCS” tại Agribank Đồng Tháp luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, công tác phối hợp triển khai giữa Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở được thực hiện nhịp nhàng. Trong đó, việc xây dựng kế hoạch, nội dung thi đua thiết thực, có tiêu chí cụ thể, phù hợp các quy định, sát với thực tiễn đơn vị. NV, NLĐ tham gia hưởng ứng tích cực, giữ gìn đoàn kết nội bộ, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức và chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phát huy những kết quả đạt được, Agribank Đồng Tháp sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; kiến tạo ra môi trường làm việc chuẩn mực, thân thiện; quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần của NV, NLĐ..., hướng đến mục tiêu ngày càng hoàn thiện hình ảnh công sở văn hóa, văn minh và hiện đại”.

P.L

Gửi bình luận của bạn