Trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng”

Cập nhật ngày: 15/09/2015 07:12:23

Chiều 14/9, tại Khu du lịch Mỹ Trà (TP.Cao Lãnh), Tạp chí Văn nghệ Quân đội phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng” viết về những người chiến sĩ, đồng bào miền Nam trong công cuộc giành độc lập và xây dựng Tổ quốc hôm nay, trong đó có người Đồng Tháp anh dũng. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, đại tá Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã đến dự.


Đại biểu và các trại viên tại lễ khai mạc

Tham gia trại có trên 20 trại viên nhà thơ, nhà văn đến từ các tỉnh thành Nam bộ, miền Trung và khu vực Tây nguyên. Phát biểu tại buổi khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã trò chuyện tâm tình, cởi mở với các trại viên, giới thiệu khái quát về đất và người Đồng Tháp từ khi khai hoang đến những năm tháng kiên cường chống ngoại xâm và sự đổi mới của Đồng Tháp hôm nay, qua đó gợi mở nhiều đề tài thú vị về vùng đất xứ Sen Hồng.

Đồng chí Lê Minh Hoan mong muốn từ những vần thơ, lời văn, các trại viên sẽ giới thiệu quê hương, con người Đồng Tháp đến bạn đọc trong nước qua Tạp chí Văn nghệ Quân đội và các báo, tạp chí khác của Trung ương, địa phương.

Trong thời gian 15 ngày dự trại, các trại viên sẽ đi thực tế sáng tác tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh như Khu di tích Xẻo Quít, Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu di tích Gò Tháp,… giao lưu với sinh viên, lực lượng Biên phòng, Công an trên địa bàn tỉnh.

Hữu Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạnTin cùng chuyên mục
Các tin khác