Các cấp Công đoàn mang Tết đến với đoàn viên và người lao động

Cập nhật ngày: 12/01/2023 16:20:51

ĐTO - “Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) đều có Tết”, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Công đoàn (CĐ) trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống, vật chất tinh thần ĐV&NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mất việc làm.


Đồng chí Trần Hoàng Vũ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho đoàn viên, người lao động tại phiên chợ Tết Công đoàn

Nổi bật, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và khai mạc phiên chợ Tết CĐ tại Khu Công nghiệp Sa Đéc và Nhà Văn hóa Lao động Đồng Tháp (Phường 1, TP Cao Lãnh) đã trao 1.000 phần quà Tết trong tổng số 8.200 suất quà với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, mất việc làm. Bên cạnh việc tổ chức trao quà cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tại phiên chợ Tết CĐ này, CĐ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như: văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho ĐV&NLĐ.

Trong phiên chợ Tết CĐ tại Nhà Văn hóa Lao động Đồng Tháp có hơn 80 gian hàng phúc lợi đoàn viên, bán hàng giảm giá cho ĐV&NLĐ từ 10 - 35% từ các chương trình ký kết phúc lợi cho ĐV&NLĐ gồm những mặt hàng thiết yếu, chất lượng cao, giá cả hợp lý, mẫu mã phong phú. Đặc biệt, còn có sự tham gia của nhiều sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các mặt hàng thiết yếu phục vụ công nhân trong dịp Tết. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh dành 7.000 phiếu mệnh giá 50.000 đồng để tặng cho ĐV&NLĐ khi mua các sản phẩm với tổng giá trị 350 triệu đồng.

CĐ các khu công nghiệp, khu kinh tế tổ chức trao 1.315 phần quà với tổng số tiền 999 triệu đồng; vận động các doanh nghiệp ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên tham gia Chương trình “Chợ Tết CĐ năm 2023” tại nhiều điểm trong các khu công nghiệp nhằm tạo không khí vui tươi trong dịp Tết. Điển hình, tại Khu công nghiệp Sông Hậu, ngoài tổ chức trao 300 suất quà (mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 250.000 đồng) cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu việc làm, thì Khu công nghiệp Sông Hậu cũng tổ chức Chương trình “Chợ Tết CĐ” bán hàng giảm giá từ 10 - 35% cho ĐV&NLĐ. Đáng nghi nhận là tại phiên “Chợ Tết CĐ” ở Khu công nghiệp Sông Hậu có 1 gian hàng 0 đồng với gần 20 mặt hàng, nhằm hỗ trợ cho ĐV&NLĐ có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

LĐLĐ huyện Tháp Mười phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thao mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023 trong cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, có 16 đoàn và 680 vận động viên tham gia gồm các môn: bóng chuyền nam; bóng chuyền hơi nữ; kéo co nam, nữ; nhảy bao bố nam, nữ; đẩy gậy nam, nữ; vát vật nặng nam, nữ. CĐ Viên chức tỉnh phối hợp với CĐ ngành giáo dục, CĐ ngành y tế và LĐLĐ TP Cao Lãnh tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023, có 6 đội với 60 vận động viên tham gia. LĐLĐ TP Cao Lãnh phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố tổ chức Hội thi “Tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động năm 2022” thu hút 16 đội tham gia với gần 300 thí sinh với 64 tiết mục thuộc các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hò Đồng Tháp, múa độc lập...

Theo đồng chí Trần Hoàng Vũ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Tết Quý Mão năm 2023, các cấp CĐ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực chăm lo cho ĐV&NLĐ, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời để ĐV&NLĐ được vui Tết, đón Xuân. Đồng chí Trần Hoàng Vũ kỳ vọng, năm 2023, ĐV&NLĐ tiếp tục chung sức, đoàn kết trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Riêng các cấp CĐ tiếp tục làm tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho ĐV&NLĐ. Nhất là dịp Tết đến, Xuân về - để mỗi ĐV&NLĐ đón Tết trong niềm vui sum họp, đầm ấm, hạnh phúc bên người thân, gia đình.

TÚ UYÊN

Gửi bình luận của bạn