Tiếp tục tạo cơ hội để các công ty tuyển dụng lao động đến với Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 10/01/2023 16:17:29

ĐTO - Năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp tiếp tục nỗ lực kết nối với các công ty, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh, các nghiệp đoàn, công ty phái cử tuyển dụng lao động làm việc trong, ngoài tỉnh, trong nước và nước ngoài. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động, học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm việc thông qua các buổi gặp gỡ với đơn vị tuyển dụng.


Người lao động trao đổi với đơn vị tuyển dụng lao động tại phiên giao dịch việc làm

Theo Trung tâm DVVL Đồng Tháp, trong năm 2022, có hơn 260 công ty, doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động tham dự phiên giao dịch việc làm (GDVL) do Trung tâm DVVL Đồng Tháp tổ chức tại TP Cao Lãnh và các huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi phiên GDVL định kỳ thường xuyên hay chuyên đề được trung tâm thông tin đến các công ty, nghiệp đoàn chuẩn bị các nội dung phỏng vấn và bàn tiếp nhận thông tin người ứng tuyển các vị trí việc làm. Các đơn vị tham gia tuyển dụng được bố trí từng khu vực, thuận tiện để trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên dự tuyển. Đối với người lao động đăng ký đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, nếu đến các phiên phỏng vấn trực tiếp với đơn vị tuyển dụng, lãnh đạo, nhân viên Trung tâm DVVL Đồng Tháp sẽ chủ động đón tiếp và tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tự tin dự phỏng vấn. Nhiều năm qua, Công ty TNHH Sen Đại Dương, tại TP Hồ Chí Minh xem Trung tâm DVVL Đồng Tháp là nơi kết nối tạo việc làm cho người lao động, học sinh, sinh viên có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản, Ba Lan, Đức... Trước khi các phiên GDVL được tổ chức, Trung tâm DVVL Đồng Tháp đều gửi thư mời các đơn vị tham gia, thông báo nội dung, thời gian, địa điểm để công ty chủ động đến gặp người lao động. Trong năm 2022, thông qua phiên GDVL do Trung tâm DVVL Đồng Tháp tổ chức, Công ty TNHH Sen Đại Dương đã tuyển hơn 300 lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản, hiện có hơn 200 lao động đã trúng tuyển chờ xuất cảnh.

Ngoài ra, nếu người lao động tại Đồng Tháp có nhu cầu đăng ký làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh khi dự phiên GDVL sẽ được nhân viên Trung tâm DVVL Đồng Tháp giới thiệu gặp trực tiếp bộ phận nhân sự đại diện các công ty, doanh nghiệp... Trong các đơn vị gắn bó với trung tâm, có Công ty TNHH Hùng Cá (huyện Thanh Bình) thường xuyên tham dự các phiên GDVL do Trung tâm DVVL Đồng Tháp tổ chức tại TP Cao Lãnh và các huyện lân cận. Tại phiên GDVL, đại diện công ty tư vấn cho người lao động về việc làm, chính sách, chế độ phúc lợi, môi trường làm việc... Trong năm 2022, qua các phiên GDVL, công ty đã tuyển dụng hơn 110 lao động phổ thông, lao động đã qua đào tạo với các trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Ngoài ra, công ty còn tiếp nhận hơn 45 em học sinh, sinh viên của trung tâm đến thực tập tại công ty; ngay sau khi các em kết thúc thực tập, nếu các em có nguyện vọng vào làm việc tại công ty, thì công ty sẽ tạo điều kiện để tiếp nhận các em vào làm việc. Với những lợi ích từ các phiên GDVL, năm 2023, Công ty TNHH Hùng Cá tiếp tục lựa chọn các phiên GDVL do trung tâm tổ chức để gặp gỡ, tiếp cận với người lao động, học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp.

Năm 2023, trước nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông, lao động qua đào tạo của các công ty, doanh nghiệp trong nước và các công ty, nghiệp đoàn phái cử sang nước ngoài làm việc, Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã xây dựng các kế hoạch, phối hợp cùng với các đơn vị tuyển dụng lao động. Trong đó, trước mỗi phiên GDVL, trung tâm sẽ tăng cường công tác truyền thông huy động người lao động, học sinh, sinh viên đến tham gia. Phối hợp cùng với các công ty, doanh nghiệp, nghiệp đoàn phái cử hỗ trợ các chính sách ưu đãi đành cho người lao động Đồng Tháp; bảo vệ quyền lợi cho người lao động Đồng Tháp trong suốt quá trình làm việc tại các công ty trong, ngoài tỉnh và nước ngoài. Tăng cường đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kết nối, tạo điều kiện cho người lao động dự phỏng vấn trực tuyến với các công ty, nghiệp đoàn phái cử khi đăng ký đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ngoài ra, tiếp tục phối hợp với Trung tâm DVVL các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tuyên truyền các thông tin về ngành, nghề tuyển dụng, thu nhập, nơi làm việc đến người lao động. Tạo điều kiện thuận lợi để người lao động, học sinh, sinh viên tham quan nơi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh, kết nối để đưa học sinh, sinh viên đến thực tập và tham dự ứng tuyển vào làm việc nếu đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.

H.An

Gửi bình luận của bạn