Bảo hiểm xã hội tỉnh

Đồng hành cùng doanh nghiệp tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 09/01/2023 05:36:52

ĐTO - Sau 1 tháng triển khai kế hoạch vận động tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và BHXH huyện, thành phố đã nhận được 4.298 thẻ BHYT với tổng số tiền trên 452 triệu đồng từ các nhà tài trợ là tổ chức, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.


Ông Nguyễn Hồng Vũ - Phó Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh trao quà cho bệnh nhân nghèo có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Đồng Tháp

Triển khai chương trình, BHXH tỉnh và BHXH huyện, thành phố đã nhận được đông đảo sự ủng hộ, đóng góp đến từ 18 đơn vị doanh nghiệp trong tỉnh với tổng số tiền gần 124 triệu đồng (tương đương 290 thẻ BHYT có giá trị 6 tháng và 12 tháng). BHXH tỉnh và BHXH cấp huyện còn nhận được sự hỗ trợ, đóng góp từ các nhà tài trợ là các mạnh thường quân và Hội Chữ thập đỏ trao tặng 3.988 thẻ BHYT với tổng số tiền gần 321 triệu đồng cho người thuộc diện hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2023. Đồng thời, BHXH tỉnh Đồng Tháp huy động công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống đóng góp 2 ngày lương vào Quỹ hoạt động tình nghĩa để trao tặng 20 thẻ BHYT và 10 sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Dịp này, BHXH tỉnh và BHXH huyện, thành phố đã trao tặng 48 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các bệnh nhân nghèo có thẻ BHYT phải nằm viện điều trị bệnh trong dịp Tết Nguyên đán tại các cơ sở khám chữa bệnh của 12 huyện, thành phố.

V.H

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn