TP Cao Lãnh chỉnh trang đô thị đón Xuân

Cập nhật ngày: 09/01/2023 05:33:57

ĐTO - Thời điểm cận Tết quý Mão 2023, công tác chỉnh trang đô thị được UBND TP Cao Lãnh khẩn trương thực hiện. UBND TP Cao Lãnh đã ban hành kế hoạch chỉnh trang đô thị giao cho Ban Quản lý công trình công cộng (QLCTCC) TP Cao Lãnh triển khai thực hiện với nhiều nội dung, phần việc như: trang trí các tiểu cảnh, quét dọn, vệ sinh đường phố, cắt tỉa cây xanh tại các công viên... Đồng thời, UBND TP Cao Lãnh còn triển khai thực hiện trang trí không gian Xuân và thi công Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm 2023.


Người lao động thuộc Ban Quản lý công trình công cộng TP Cao Lãnh cắt tỉa cây xanh, quét dọn trên dải phân cách tại tuyến đường Lý Thường Kiệt (Phường 1, TP Cao Lãnh)

Thực hiện nhiệm vụ được giao, những ngày qua, Ban QLCTCC TP Cao Lãnh đã cử các đội vệ sinh có mặt tại các tuyến đường chính ở TP Cao Lãnh như: đường Lý Thường Kiệt, đường 30/4... thực hiện quét dọn, vệ sinh rác, cắt tỉa cây xanh trên dải phân cách, vỉa hè, lòng đường. Thực hiện trang trí, thay mới các chậu cây kiểng trên nhiều tiểu cảnh tại các công viên: Văn Miếu, Hai Bà Trưng, Thiếu nhi và quảng trường Công viên Văn Miếu. Ban QLCTCC TP Cao Lãnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin TP Cao Lãnh thay mới chữ trên các kệ hoa tại tuyến đường Lý Thường Kiệt với nội dung “Kinh tế xanh Sen hồng bứt phá”, “Chuyển đổi số Đồng Tháp tiên phong”; kệ hoa đường 30/4 với nội dung “Tự hào công dân Đất Sen hồng”.

Đặc biệt, trong những ngày cận Tết, Ban QLCTCC TP Cao Lãnh cũng thực hiện trang trí hoa trên cầu Đúc, cầu Đình Trung, thực hiện các cụm tiểu cảnh ở góc đường chính của TP Cao Lãnh... Bà Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Giám đốc Ban QLCTCC TP Cao Lãnh, cho biết: “Năm nay, công tác trang trí tại công viên Văn Miếu có sự đổi mới, thay vì trang trí hoa như những năm trước thì sẽ thiết kế thêm các cụm tiểu cảnh trong khuôn viên công viên với nhiều loại hoa màu sắc rực rỡ, kết hợp hình bé sen... nhằm tạo thêm phần sinh động, bắt mắt, phục vụ người dân đến tham quan, chụp ảnh trong những ngày Xuân. Cùng với các hoạt động chỉnh trang được khẩn trương thực hiện trong những ngày cận Tết, Ban QLCTCC TP Cao Lãnh cũng cử đội vệ sinh quét dọn, thu gom rác thường xuyên tại khu vực trung tâm thành phố, chăm sóc, bảo dưỡng các cụm tiểu cảnh đã trang trí trước, sau đêm giao thừa và những ngày Tết nhằm đảm bảo cho khu vực trung tâm thành phố luôn sạch đẹp, tươi mới”.

Ngoài công tác chỉnh trang đô thị, UBND TP Cao Lãnh còn thực hiện hoạt động trang trí không gian Xuân. UBND TP Cao Lãnh giao cho Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP Cao Lãnh thay mới các pa-nô, khẩu hiệu, biển báo tuyên truyền trên các tuyến đường chính, cửa ngõ vào thành phố. Đồng thời trang trí, sơn, thay mới các chữ trên 4 cổng chào đặt tại khu 500 căn, đường Điện Biên Phủ, đường Điện Biên Phủ nối dài và đường Lý Thường Kiệt. Bên cạnh đó, UBND TP Cao Lãnh cũng đang thực hiện Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm 2023 tại đường Lý Thường Kiệt (Phường 1, TP Cao Lãnh), với khoảng 18 khu, cụm, tiểu cảnh. Điểm nhấn của Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm 2023 là các khu, cụm, tiểu cảnh được thực hiện quy mô hơn, nhất là tiểu cảnh linh vật được thực hiện lớn hơn năm trước. Đồng thời, các tiểu cảnh được chia thành nhiều phân đoạn, chuyển tải các nội dung như: Tết xưa, các làng nghề, đặc sản, sản phẩm đặc trưng của tỉnh; khát vọng vươn lên của tỉnh, TP Cao Lãnh... nhằm phục vụ người dân đến tham quan trong những ngày Xuân mới.

Hiện nay, các hoạt động chỉnh trang đô thị đang được khẩn trương thực hiện và dự kiến hoàn thành trong ngày 28 tháng Chạp âm lịch, nhằm góp phần tạo cho diện mạo TP Cao Lãnh thêm tươi mới, xinh đẹp tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân những ngày Tết, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến du khách.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn