Gia đình hơn 90 lần tham gia hiến máu - nghĩa cử đẹp vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 29/11/2022 13:42:28

ĐTO - Với suy nghĩ tích cực vì cộng đồng, nhiều năm qua, anh Dương Thanh Tâm ở khóm 2, Phường 1, TP Sa Đéc đã 29 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Dù bận rộn với công việc bảo vệ tại Trường Tiểu học Vĩnh Phước, nhưng cứ đến mỗi đợt hiến máu, anh lại cố gắng thu xếp thời gian để tham gia.


Anh Dương Thanh Tâm (bên phải) tích cực lan tỏa nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng. 
Ảnh: Hoài Thảo

Không chỉ là cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện của thành phố, anh Dương Thanh Tâm còn tích cực vận động người thân trong gia đình cùng tham gia. Đến nay, gia đình anh có 8 người tham gia hiến máu tình nguyện gồm: anh, chị ruột, anh rể và cháu trong độ tuổi từ 27 - 53 tuổi với số lần hiến máu từ 6 - 25 lần. Chia sẻ về dự định sắp tới, anh Tâm cho biết sẽ tiếp tục vận động thêm người thân trong gia đình, dòng họ cùng tham gia để lan tỏa việc làm ý nghĩa này.

Từ sự vận động của anh Tâm, anh Dương Khải Hòa (anh của anh Tâm) cũng là gương mặt quen thuộc của những đợt hiến máu do Hội Chữ thập đỏ TP Sa Đéc tổ chức.

Năm 2017, với 20 lần hiến máu, gia đình anh Dương Thanh Tâm vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Liên tục từ năm 2019 - 2021, gia đình anh Tâm vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Đến nay, tổng số lần hiến máu của cả gia đình anh Tâm lên đến 92 lần. Hiện tại, Hội Chữ thập đỏ TP Sa Đéc đã hoàn tất hồ sơ để đề nghị gia đình anh Tâm nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích hiến máu tình nguyện từ 70 lần trở lên. Những thành tích này như một sự ghi nhận, động viên, khích lệ việc làm cao đẹp vì cộng đồng.

“Mình rất vui khi góp phần tham gia cứu người, đó là một niềm hãnh diện. Mỗi lần hiến máu, mình rất tự hào vì đã làm được điều có ích cho xã hội”, anh Tâm chia sẻ.

Ông Phan Văn Châu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Sa Đéc nhận xét: “Gia đình anh Dương Thanh Tâm là gia đình điển hình tiêu biểu. Cá nhân anh Tâm ngoài tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, anh còn vận động người trong gia đình tham gia, đó là anh Dương Khải Hòa, chị Dương Thị Bích Phượng và anh Dương Minh Khải. Đây là gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện”.

Để cuộc sống thêm ý nghĩa và trọn vẹn hơn, hành động đẹp vì cộng đồng, cùng chia sẻ những giọt máu nghĩa tình cho những hoàn cảnh gặp khó khăn, hoạn nạn trong điều trị bệnh là việc làm đáng trân quý. Những giọt máu được cho đi sẽ là cầu nối để lan tỏa tình yêu thương trong trái tim của những người nhận được máu, thắp lên niềm tin cho sự sống và tô điểm cho cuộc đời thêm nhiều tình thương, ấm áp.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn