Hạnh phúc khi được đồng hành với người nghèo

Cập nhật ngày: 12/09/2022 10:14:15

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220912101505dt3-3.mp3

 

ĐTO - Vợ mất sớm, một mình nuôi con, vừa cáng đáng công việc nuôi dạy con, vừa chăm lo công việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhưng mỗi năm, anh Quách Quang Thuận (ở Phường 1, TP Sa Đéc) đều dành ra một phần lợi nhuận để chia sẻ cho những mảnh đời khó khăn.


Anh Thuận mang quà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Sa Đéc

Tùy vào hoàn cảnh của mỗi người mà anh Thuận trao tặng những phần quà thiết thực như: gạo, đường, mì gói hoặc tiền... Khi nghe nơi nào có người gặp khó khăn, hoạn nạn, anh Thuận tìm đến để làm cầu nối vận động và giúp đỡ. Hơn 15 năm qua, anh Thuận đã kết nối với người thân, bạn bè giúp đỡ kịp thời nhiều hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương, với số tiền hàng trăm triệu đồng/năm.

Vào thời điểm TP Sa Đéc bùng phát dịch Covid-19, không ngại nguy hiểm, anh Thuận đăng ký vào Tổ vận chuyển nhu yếu phẩm của Liên đoàn Lao động TP Sa Đéc, anh dùng xe tải của gia đình, tự chi tiền đổ xăng và lái xe vận chuyển lương thực, thực phẩm thiết yếu đến các khu phong tỏa, nhà trọ để hỗ trợ người dân và lực lượng phòng, chống dịch. “Khi mình giúp đỡ được ai đó, mình thấy được sự mừng vui, nụ cười của người ta, mình cảm thấy vui và hạnh phúc, cứ thế mà làm hoài không biết mệt”, anh Thuận chia sẻ.

Ông Lê Quang Thơm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Sa Đéc cho biết: “Anh Quách Quang Thuận rất nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện. Trong những ngày phòng, chống dịch Covid-19, anh Thuận luôn đồng hành cùng Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ tốt cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất trân quý tấm lòng của anh Thuận”.

Với những đóng góp cho công tác thiện nguyện, anh Thuận đã được các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội địa phương ghi nhận, UBND TP Sa Đéc tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Sa Đéc.

K.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn