Lai Vung cần quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Cập nhật ngày: 10/09/2022 18:35:08

ĐTO - Chiều ngày 10/9, bác sĩ Chuyên khoa II Tạ Tùng Lâm - Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH) tại huyện Lai Vung. Cùng tham gia với đoàn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện Lai Vung.


Bác sĩ Chuyên khoa II Tạ Tùng Lâm kiểm tra lăng quăng trong dụng cụ chứa nước tại nhà một hộ dân ở xã Tân Phước

Đoàn đã đến giám sát việc phòng, chống SXH tại nhà 30 hộ dân thuộc ấp Tân Thuận (xã Tân Phước) và ấp Tân Bình (xã Tân Thành). Tại các nơi đến, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước, vật dụng phế thải chứa nước xung quanh nhà; tuyên truyền, vận động các hộ gia đình đổ các vật dụng chứa nước có lăng quăng để diệt lăng quăng, diệt muỗi, phòng bệnh SXH cho gia đình.

Qua giám sát, bác sĩ Chuyên khoa II Tạ Tùng Lâm - Phó Giám đốc Sở Y tế cho rằng, mật độ muỗi ở 2 xã còn cao; còn nhiều vật dụng phế thải và dụng cụ chứa nước có lăng quăng xung quanh nhà ở của người dân tiềm ẩn nguy cơ gia tăng bệnh SXH. Đồng thời đề nghị huyện Lai Vung cần quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch SXH; tiếp tục triển khai các chiến dịch diệt lăng quăng; huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong huyện vào cuộc tuyên truyền, vận động người dân hàng tuần duy trì thực hiện đổ các vật dụng phế thải chứa nước, vệ sinh nhà cửa thông thoáng để phòng bệnh SXH, góp phần kéo giảm số ca bệnh SXH trên địa bàn. 

Theo Trung tâm Y tế huyện Lai Vung, tính đến tuần 36 (ngày 4/9/2022), toàn huyện ghi nhận 801 ca mắc SXH (tăng 699 ca so cùng kỳ năm 2021); phát hiện và xử lý 350 ổ dịch. Trong đó, các xã có số ca mắc cao gồm: Long Hậu (161 ca), Tân Thành (132 ca), Vĩnh Thới (99 ca) và Tân Dương (69 ca).

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn