Lao động sáng tạo góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển

Cập nhật ngày: 13/08/2012 04:39:01

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” ở Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco có những đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và nâng cao đời sống cán bộ, công nhân lao động (CBCNLĐ).

CĐCS Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco có trên 1.000 công đoàn viên (CĐV), sinh hoạt ở 34 tổ công đoàn trực thuộc. Trong những năm qua, các CĐV trong Công ty đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua lao động sáng tạo bằng những sáng kiến kỹ thuật phù hợp với đặc thù hoạt động của Công ty. Thông qua kết quả thực hiện các sáng kiến kỹ thuật đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Công ty.

Để phong trào thi đua lao động sáng tạo thực sự đi vào cuộc sống của CĐV, phát huy được tinh thần đoàn kết, tích cực trong học tập, công tác, lao động sản xuất,... hàng năm, CĐCS xây dựng kế hoạch triển khai phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đến người lao động và giao chỉ tiêu cụ thể đến các Công đoàn bộ phận. Mỗi Công đoàn bộ phận phải có nội dung đăng ký thi đua lao động sáng tạo, đây là một trong những chỉ tiêu để xét khen thưởng toàn diện. Để CĐV mạnh dạn đăng ký tham gia, Ban Tổng Giám Đốc Công ty đã thành lập Hội đồng Khoa học Kỹ thuật, hướng dẫn cụ thể cách sắp xếp ý tưởng và dàn bài để hình thành một sáng kiến đến từng CĐV. Qua đó, thu hút nhiều CĐV đăng ký tham gia.

Trong 5 năm (2007-2012), CBCNLĐ đã có 64 giải pháp đạt giải tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh. Các sáng kiến được áp dụng thực tế vào sản xuất đã tác động tích cực tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất. Qua đó, làm lợi cho doanh nghiệp nhiều tỉ đồng. Tiêu biểu là các đề tài nghiên cứu sản xuất từ nguồn gốc cây và con có sẵn trong nước có giá trị, trị liệu cao như: Viên nang Dodylan từ cây Diệp Hạ châu đắng trị viêm gan do virus, viêm gan cấp và mãn tính; viên D-A-R từ dứa gai, rau đắng và Artichaut làm hạ men gan, trị viêm gan; viên sỏi thận từ chuối hột, rau om, râu mèo và hạt lười ươi thuốc tạo điều kiện tốt cho việc thải trừ...

Các sản phẩm của Công ty ngày càng tạo được niềm tin của các y, bác sĩ trong và ngoài tỉnh sử dụng. Từ đó nâng mức doanh thu và tổng sản lượng của Công ty ngày càng tăng, trung bình từ 25-30% mỗi năm. Thu nhập bình quân của CBCNLĐ năm sau cao hơn năm trước, đời sống vật chất tinh thần CBCNLĐ càng ngày được nâng cao và ổn định.

Liên tục qua các năm, Công đoàn Tổng công ty đã được nhận nhiều phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh. Nhiều năm liền Công ty đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao và được tổ chức Hiệp Hội Quốc tế tặng giải thưởng “Chất lượng Châu Á Thái Bình Dương”; được Quỹ bảo trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tặng Bằng Danh dự vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ các tài năng sáng tạo khoa học - công nghệ Việt Nam giai đoạn 2007-2008 và Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO chứng nhận Doanh nghiệp có nhiều sáng tạo ứng dụng hệ thống bảo hộ sở hữu trí tuệ...

Qua các phong trào thi đua lao động sáng tạo, CĐCS Domesco đã kịp thời biểu dương, khen thưởng động viên và nhân rộng các nhân tố điển hình tiên tiến, khơi dậy lòng yêu nước trong cán bộ, đoàn viên; CBCNLĐ hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo với mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong công việc được giao, góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Thảo Vy

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn