Một cán bộ hưu trí luôn nhiệt huyết với công tác an sinh xã hội

Cập nhật ngày: 18/01/2023 06:35:35

ĐTO - Đó là cô Nguyễn Thị Châu (SN 1940) - nguyên Trưởng ban Nữ công (Liên đoàn Lao động tỉnh) ngụ ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh (người dân địa phương thường gọi là cô Tư). Mặc dù năm nay đã 83 tuổi nhưng cô Tư vẫn luôn nhiệt huyết với công tác an sinh xã hội tại địa phương.


Cô Nguyễn Thị Châu (bên phải) trò chuyện với anh Dương Nhựt Trường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh

Như thông lệ nhiều năm qua, mỗi khi Tết đến Xuân về, cô Tư đều chuẩn bị hàng chục phần quà gồm: gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn để cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo trên địa bàn xã. Toàn bộ kinh phí thực hiện việc từ thiện xã hội đều từ nguồn lương hưu của cô Tư. Cô Tư bộc bạch: Hiện tại, sức khỏe của cô không tốt (đau nhức đầu gối và thắt lưng) nên dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 này, cô nhờ người quen chuẩn bị 40 phần quà (chủ yếu nhu yếu phẩm, tương đương 200.000 đồng/phần) để hỗ trợ cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ vào ngày 17/1/2023 (nhằm ngày 26/12 âm lịch). Qua đó, tạo thêm điều kiện cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết vui tươi, ấm áp. Mặc dù lương hưu không cao, nhưng nhờ chi tiêu dè sẻn trong sinh hoạt hàng ngày, từ đó cô Tư có tích lũy để làm công tác từ thiện.

Nhiều công trình, phần việc trên địa bàn xã đều có sự đóng góp của cô Tư. Trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 (tháng 6/2021), cô đã đem số tiền 10 triệu đồng từ nguồn tích góp lương hưu ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh. Hành động quý báu của cô Tư đã tạo sự lan tỏa trong phong trào cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân tại địa phương. Địa bàn ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ có hệ thống kênh rạch chằng chịt, do vậy, việc đi lại của người dân trong và ngoài địa phương thời gian trước đây gặp nhiều khó khăn. Thông qua phát động phong trào làm cầu, đường nông thôn theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, cô Tư đã ủng hộ số tiền 100 triệu đồng tiết kiệm từ tiền lương của mình để cùng Nhà nước làm tuyến đường đan Xẻo Sình với chiều dài 1,3km. Bên cạnh đó, hàng chục cây cầu nông thôn lớn, nhỏ đưa vào sử dụng trên địa bàn ấp Hòa Dân đều có sự đóng góp từ tiền cá nhân của cô Tư (bình quân mỗi cây vài triệu đồng). Đồng thời, cô Tư vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương đóng góp thêm để thi công, nhằm tạo thuận lợi trong việc đi lại cũng như vận chuyển hàng nông sản của người dân.

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh nhận định, là một cán bộ hưu trí, dù tuổi đã cao nhưng cô Tư luôn nhiệt huyết với công tác an sinh xã hội tại địa phương. Ngoài ra, cô Tư còn tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và người dân tích cực thực hiện các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn xã nông thôn mới và phấn đấu sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

DŨNG CHINH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn