“Xuân gắn kết - Tết yêu thương”

Cập nhật ngày: 16/01/2023 05:55:30

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Tam Nông tổ chức trao 160 phần quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn đang làm việc tại Công ty Fashion Garments MeKong, huyện Tam Nông.


Tặng quà Tết cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 
Ảnh: Chí Cường

Mỗi phần gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá 750 ngàn đồng dành cho lao động khó khăn và trị giá 1 triệu đồng dành cho lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết, dịp Tết này, LĐLĐ tỉnh trao tổng cộng 600 phần quà Tết cho lao động ở huyện Tam Nông, trong đó có 569 phần cho lao động khó khăn và 31 phần cho lao động đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị các phần quà gần 458 triệu do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ.

* Vừa qua, tại Công viên Hai Bà Trưng (Phường 2), LĐLĐ TP Cao Lãnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trao tặng 420 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Mỗi phần quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và túi quà, tổng trị giá gần 320 triệu đồng, do các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tài trợ. Dịp này, đoàn viên, người lao động còn tham gia chương trình rút thăm may mắn, trong đó có 1 phần quà đặc biệt hỗ trợ cho 1 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo. Trước đó, LĐLĐ tổ chức các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn dân gian truyền thống để phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của Nhân dân.

* Thực hiện chương trình “Xuân biên giới” tại Đồn biên phòng Cầu Muống, Huyện đoàn Thanh Bình và Huyện đoàn Lai Vung đã đến chúc Tết đơn vị và trao tặng quà cho Nhân dân trên địa bàn.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã đến thăm, chúc Tết đơn vị và trao tặng 40 phần quà (500.000 đồng/phần) cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn biên giới. Kinh phí thực hiện chương trình từ nguồn vận động của Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

* Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Cao Lãnh vừa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ cận nghèo của xã Mỹ Thọ và trao tặng 20 phần quà cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Mỹ Thọ; mỗi phần quà là 500 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá trao tặng 35 triệu đồng, được hỗ trợ từ chương trình Agribank “Chung tay vì người nghèo Xuân Quý Mão năm 2023”.


Đại diện Ngân hàng Agribank và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố trao quà Tết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn. 
Ảnh: Dương Út

* Ngân hàng Agribank Chi nhánh TP Hồng Ngự vừa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trao tặng 60 phần quà Tết cho các hộ trên địa bàn các phường: An Thạnh, An Lộc, An Lạc, An Bình A, An Bình B và xã Bình Thạnh (mỗi phần quà là 500.000 đồng tiền mặt). Tổng kinh phí 30 triệu đồng, do cán bộ, nhân viên, người lao động Ngân hàng Agribank đóng góp. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của Ngân hàng Agribank, đồng thời thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái”, quan tâm, chia sẻ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

* Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Sa Đéc cũng vừa phối hợp Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức chương trình “Xuân gắn kết - Tết yêu thương” trao 16 suất quà cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, phường An Hòa và xã Tân Phú Đông. Mỗi suất quà trị giá 2,3 triệu đồng gồm sữa, các nhu yếu phẩm và 2 triệu đồng tiền mặt. Tổng kinh phí trao quà gần 37 triệu đồng do Công ty Điện lực Đồng Tháp hỗ trợ.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Sa Đéc phối hợp Công ty Điện lực Đồng Tháp trao 40 phần quà cho các hội viên phụ nữ tiêu biểu tiết kiệm điện (320.000 đồng/phần).

NHÓM PV-CTV

Gửi bình luận của bạn