Một thương binh vượt khó làm giàu
Cập nhật ngày: 21/12/2015 12:23:20
Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, ông Nguyễn Văn Đức (Sinh năm 1954), thương binh hạng 4/4 ở ấp Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu. Ông là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương với nghề trồng hoa kiểng.
![](/database/image/2015/12/21/T%2012-1.JPG)
Thương binh Nguyễn Văn Đức
Cha mẹ ông Đức tham gia cách mạng và đều hy sinh trong kháng chiến. Phát huy truyền thông gia đình, ông Đức tham gia cách mạng ở tuổi 14 với vai trò giao liên ở xã. Trong quá trình hoạt động, ông từng 2 lần bị địch bắt giam, tra tấn. Sau ngày giải phóng, ông Đức trở về làm công tác đảng tại xã Tân Quy Đông. Năm 1986, do kinh tế gia đình khó khăn lại phải nuôi 5 đứa con ăn học, ông Đức xin thôi việc và bắt tay vào nghề trồng kiểng. Không đất sản xuất, thiếu kinh nghiệm, bản thân lại thường xuyên đau nhức do các di chứng chiến tranh, nhưng ông Đức vẫn quyết chí vươn lên làm giàu.“Thấy người ta làm thì mình từ từ học hỏi rồi làm theo. Đồng thời, nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ vốn nên gia đình tôi mới có điều kiện phát triển” - ông Đức tâm sự.
Từ hai bàn tay trắng, đến nay ông Đức đã sở hữu 5 công đất trồng hoa kiểng, có cuộc sống ổn định, xây dựng được nhà cửa khang trang, các con đều thành đạt. Hai người con trai lớn được ông cho mỗi người 2 công đất trồng kiểng. Noi gương cha, cả hai đều siêng năng, chịu khó lao động nên cuộc sống rất khá giả. Hai người con gái kế cũng có cuộc sống sung túc khi lập gia đình. Còn người con gái út của ông Đức hiện đang là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.
Không chỉ sản xuất giỏi, ông Đức cũng là người đi đầu trong thực hiện các phong trào phát triển kinh tế địa phương. Cách đây vài năm, ông Đức là người tiên phong hiến hơn 200m² đất để mở rộng đường nông thôn. Vươn lên từ nghèo khó, khi cơ ngơi đã ổn định, ông Đức luôn quan tâm, đối đãi có tình có nghĩa với những người xung quanh. Ông Nguyễn Hồng Châu ngụ cùng địa phương ông Đức cho biết: “Gia đình anh Đức có mối quan hệ rất tốt với xóm giềng và được mọi người yêu mến. Bản thân anh là tấm gương sáng về ý chí vươn lên, cần cù lao động. Anh Đức cũng thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ anh em trong xã về kỹ thuật trồng hoa kiểng”.
P.L