Thị xã Hồng Ngự
Giải pháp giải quyết tình trạng các xe hàng rong lấn chiếm vỉa hè

Cập nhật ngày: 17/08/2012 13:11:40

Trước đây, thị xã Hồng Ngự có nhiều xe bán hàng rong xuất hiện trên các tuyến đường chính, đường ngoại ô khu vực thị xã như tại khu vực chợ Hồng Ngự có nhiều xe đẩy tay buôn bán dưới lòng lề đường, cứ tầm chiều các xe bán bánh, nước mía, sâm lạnh hoạt động khá nhộn nhịp, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông và làm mất vẻ mỹ quan đô thị. Để giải quyết tình trạng này, thị xã Hồng ngự đã triển khai các biện pháp phối hợp để sắp xếp các phương tiện trên hoạt động đi vào nề nếp.


Phương tiện bán hàng rong tại thị xã Hồng Ngự

Từ đầu năm 2012 đến nay, Ban An toàn giao thông (ATGT) thị xã Hồng Ngự đã triển khai kế hoạch sắp xếp các phương tiện xe thô sơ trên địa bàn phường An Thạnh, phòng trung tâm của thị xã có nhiều xe hàng rong. Theo đó, phường An Thạnh bố trí tạm xe bán hàng rong (trái cây) vào trong khu đất trống tại phía Đông đường Trần Hưng Đạo đoạn Lê Lợi - Nguyễn Trãi; tiếp tục cho các xe bán hàng rong (rau quả) bán trên đường Lê Thị Hồng Gấm đoạn đường Hoàng Văn Thụ đến đường Nguyễn Văn Cừ; cho sử dụng vỉa hè 2 bên chợ để làm nơi đậu xe của người dân đi chợ để đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài việc bố trí lại nơi đậu, đỗ của xe thô sơ, Ban ATGT còn chỉ đạo các đơn vị liên quan kẻ lại vạch sơn vỉa hè làm nơi đậu đỗ xe ô tô, mô tô để người dân có nơi đậu đỗ đúng quy định. Sau thời gian triển khai thực hiện hoạt động của các xe đẩy tay, xe hàng rong, phương tiện đi vào khu vực chợ, trung tâm của người dân trên địa bàn từng bước đi vào nề nếp.

Với quyết tâm lập lại ATGT, mỹ quan đô thị, kiên quyết giải quyết tình trạng buôn bán của các xe hàng rong đã từng bước góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, mang lại vẻ mỹ quan đô thị cho địa phương này.

C.P

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn