BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỒNG THÁP

Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên năm 2022

Cập nhật ngày: 30/12/2022 13:30:23

ĐTO - Sáng ngày 30/12, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên năm 2022. Đến dự có đồng chí Đoàn Tấn Bửu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cùng 300 đại biểu là các nhà khoa học, bác sĩ đến từ các trường đại học, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.   


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu gửi lời cảm ơn các nhà khoa học, bác sĩ đến từ các trường đại học, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh đã quan tâm tham gia hội nghị. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, với sự hỗ trợ và đồng hành tích cực của các nhà khoa học cùng đội ngũ các bác sĩ trong và ngoài tỉnh sẽ góp phần vào thành công chung của hội nghị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ chuyên môn, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia, bác sĩ đến từ các bệnh viện trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu trao hoa, quà lưu niệm cho các chủ tọa phiên báo cáo và báo cáo viên tại hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu được nghe các nhà khoa học, bác sĩ công tác tại các bệnh viện, trường đại học trong và ngoài tỉnh trình bày 16 bài báo cáo khoa học theo 2 chủ đề điều trị và điều dưỡng. Theo đó, các tham luận tập trung vào các nội dung như: cập nhật chẩn đoán và điều trị ngất; điều trị tăng huyết áp; sơ lược can thiệp mạch máu số hóa xóa nền; tình hình kháng thuốc của các tác nhân vi khuẩn ở mẫu đàm và dịch phế quản trên bệnh nhân viêm phổi; kiến thức, thái độ và thực hành của điều dưỡng về dự phòng loét tỳ đè trên bệnh nhân thở máy…

Hội nghị là dịp để các nhà khoa học, bác sĩ công tác tại các trường đại học, cơ sở y tế công bố các thành tựu khoa học đạt được trong thời gian qua. Đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ bác sĩ trong và ngoài tỉnh trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức y khoa mới, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn quá trình điều trị, điều dưỡng bệnh nhân, nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn