Tiếp tục rà soát và tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn

Cập nhật ngày: 14/02/2022 19:22:14

ĐTO – Ngày 14/2, Sở Y tế có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục rà soát và tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đủ liều cơ bản cho người dân từ đủ 12 tuổi trở lên trên địa bàn. Theo đó, các cơ sở y tế tăng cường rà soát và đẩy nhanh tiến độ tiêm liều bổ sung và tiêm liều nhắc lại cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn, đảm bảo không bỏ sót đối tượng và hoàn thành trong quý 1 năm 2022.


Ngành y tế tỉnh đẩy mạnh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi bổ sung và mũi nhắc lại trên địa bàn 
(Ảnh:T.L)

Đồng thời tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19; củng cố, cập nhật thông tin các đối tượng tiêm chủng trên nền tảng https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn và thực hiện chế độ thống kê báo cáo theo quy định; thực hiện xử lý các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng Covid-19 trong vòng 48 giờ kể từ khi hệ thống ghi nhận thông tin phản ánh.

Sở Y tế cũng đề nghị tiếp tục tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và vật tư tiêm chủng để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Nhất là tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền về lợi ích của tiêm vắc-xin để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, không chờ đợi, lựa chọn vắc-xin, đảm bảo sử dụng vắc-xin hiệu quả.

Ngọc Tâm

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn