Thảo luận Tổ đại biểu đơn vị huyện Châu Thành và TP.Sa Đéc

Đề nghị làm rõ những vấn đề người dân bức xúc

Cập nhật ngày: 24/06/2020 09:56:28

ĐTO - Ngày 23/6, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Nguyễn Thị Kim Tuyến chủ trì buổi thảo luận của tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Châu Thành.


Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Châu thành đóng góp ý kiến sôi nổi tại buổi thảo luận

Tại buổi thảo luận, các đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung trình tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh sắp tới. Đồng thời, đề xuất thêm một số nội dung trọng tâm như: đề nghị UBND tỉnh bổ sung danh mục thu hồi đất công trình Khu tái định cư đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ; cho chủ trương giải quyết vướng mắc thu tiền sử dụng đất nền tái định cư và nền bán thêm; quan tâm đầu tư xây dựng Làng khởi nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; hỗ trợ huyện Châu Thành giải quyết tình trạng thu gom rác thải nông nghiệp, công nghiệp và một số chỉ tiêu về giao thông để huyện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới (NTM); đề nghị Sở Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty bảo hiểm Bảo Việt chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thi công cầu trên đường ĐT 854…

Đối với dự thảo báo cáo chính trị, đại biểu đề nghị tỉnh xem xét nâng chỉ tiêu đến năm 2025 có 100% xã đạt chuẩn NTM, 6 huyện trở lên được công nhận huyện NTM và thêm 1 chỉ tiêu xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Về chỉ tiêu 100% rác thải độc hại được thu gom, đại biểu đề nghị có giải pháp cụ thể.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến yêu cầu các đại biểu HĐND huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện rà soát, tổng hợp đầy đủ các kiến nghị của cử tri để gửi đến UBND tỉnh cùng các sở, ngành giải trình làm rõ.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tham dự buổi thảo luận của tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị TP.Sa Đéc.


Tổ đại biểu đơn vị TP.Sa Đéc tham gia đóng góp ý kiến các văn bản trình tại kỳ họp

Qua xem xét các nội dung trình tại kỳ họp thứ 15, các đại biểu kiến nghị tỉnh xem xét đầu tư nâng cấp tải trọng các cầu trên tuyến ĐT 848 và điều chỉnh nút giao giữa đường ĐT 848 với đường Nguyễn Chí Thanh; xem xét hỗ trợ cho đối tượng giáo viên mầm non trong các cơ sở giáo dục tư thục vì chưa thuộc đối tượng được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ; tăng cường quản lý chặt chẽ vấn đề sản xuất của các nhà máy trong khu công nghiệp trên địa bàn nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Đối với báo cáo số 138 của UBND tỉnh, các đại biểu đề nghị bổ sung phần đánh giá về công tác môi trường 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm. Cùng với đó, đề nghị HĐND tỉnh giám sát chuyên đề về tình hình hoạt động các khu công nghiệp; chất vấn ngành điện lực về tình trạng số KW điện của người dân tăng đột biến trong thời gian gần đây.

K.N

Gửi bình luận của bạn