100% cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình dạy và học

Cập nhật ngày: 27/04/2020 21:30:45

http://baodongthap.com.vn/database/video/2020042811440920200427094611hoc1020.mp4

ĐTO - Ngày 27/4, theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tỷ lệ học sinh, học viên toàn tỉnh đi học sau thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 đối với học sinh khối lớp 9 là 95,50%, học sinh khối lớp 12 là 97,28%; học viên lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên là 97,63%. Phòng GD&ĐT các địa phương trong toàn tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trường khẩn trương thông tin đến học sinh, phụ huynh học sinh nắm thông tin trở lại trường, đẩy mạnh công tác huy động học sinh ra lớp tiếp tục chương trình học kỳ II.


Phụ huynh đưa học sinh đến trường sáng ngày 27/4

Tại TP.Cao Lãnh, ngày 27/4, các trường trung học cơ sở đã đón học sinh khối lớp 9 vào học, tỷ lệ học sinh vào học đạt 88,72%. 100% các đơn vị trường phân luồng học sinh khi các em vào cổng, không tập trung đông và tránh ùn tắt, các em đều đeo khẩu trang, được nhân viên y tế đo thân nhiệt và nhắc nhở rửa tay sát khuẩn, ngồi giãn cách theo quy định…


Học sinh được giáo viên, nhân viên y tế đo thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học

Tại TX. Hồng Ngự, đảm bảo an toàn cho học sinh khi vào học, tại tất cả các điểm trường, thực hiện giãn cách theo quy định, hiệu trưởng các trường đã sắp xếp thời khóa biểu, chia học sinh mỗi lớp học thành 2 lớp, ngồi cách giãn nhau. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đều đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong lớp học.


Tất cả giáo viên, học sinh đều phải đeo khẩu trang trong quá trình dạy và học

Sở GD&ĐT chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên thông tin, truyền thông  bằng nhiều kênh, biện pháp phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị các nội dung có liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Yêu cầu giáo viên, nhân viên trong nhà trường quan tâm và thường xuyên hướng dẫn, theo dõi học sinh thực hiện đúng  các quy trình phòng, chống dịch bệnh được ngành y tế hướng dẫn. Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh, học viên phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tổ chức dạy, học  cho đến khi có quy định mới. Bố trí nơi rửa tay, sát khuẩn cho giáo viên trước khi vào lớp học, tiếp tục quán triệt toàn ngành nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động phòng, chống dịch bệnh bảo vệ an toàn sức khỏe giáo viên, học sinh.

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn