Sớm triển khai đánh giá hiệu quả chương trình dạy Tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ giáo dục

Cập nhật ngày: 07/09/2018 17:30:25

ĐTO - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tại Cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 8 vào ngày 7/9.


Cuộc họp có sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương, Phó chủ tịch Đoàn Tấn Bửu và Phó chủ tịch Châu Hồng Phúc

Chương trình dạy Tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ giáo dục được thí điểm từ năm học 2012 – 2013. Cả nước có 10 tỉnh triển khai toàn bộ trong các trường tiểu học. Riêng Đồng Tháp triển khai tại 102 trường tiểu học với khoảng 13.000 học sinh (chiếm 1/3 số trường, học sinh lớp 1 toàn tỉnh) trên tinh thần tự nguyện của học sinh.

Tuy nhiên, gần đây dư luận có nhiều tranh cải về chương trình này. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thành lập đoàn khảo sát các trường dạy học theo phương pháp này, từ đó thông qua các kênh: học sinh, phụ huynh, giáo viên để đánh giá hiệu quả của phương pháp này. Trên có sở kết quả đánh giá để tỉnh kiến nghị về trên dừng, duy trì hay mở rộng mô hình cho phù hợp với tình hình thực tế ngành giáo dục của địa phương.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sở sẽ sớm tổ chức hội thảo vấn đề này với sự tham dự của phụ huynh, học sinh, giáo viên. Bên cạnh tiếp nhận đánh giá trực tiếp từ đại biểu, Sở sẽ thiết kế phiếu đánh giá phát cho đại biểu, từ đó tổng hợp rút ra đánh giá chung.

Cũng tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày giải pháp phát triển phong trào thể thao học đường, trong đó sẽ tập trung xã hội hoá, bổ sung các cơ chế, chính sách, tạo môi trường pháp lý thuận lợi để thu hút các nguồn lực đầu tư. Quan tâm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các vận động viên thể thao thành tích cao sau khi kết thúc sự nghiệp để làm giáo viên thể dục tại các trường phổ thông.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn