Khởi công xây dựng công trình Seen House

Cập nhật ngày: 07/09/2018 05:57:41

Trường THPT Thống Linh (huyện Cao Lãnh) vừa khởi công xây dựng công trình Seen House (nhà nghỉ trưa) cho học sinh.

Được sự tài trợ của Công ty INSEE (xi măng Holcem) và ý tưởng độc đáo, sáng tạo của Nhóm sinh viên Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Kiến trúc TPHCM đã thiết kế và triển khai xây dựng Dự án nhà nghỉ trưa cho khoảng 100 em học sinh của Trường THPT Thống Linh.

Tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng; trong đó Công ty INSEE tài trợ 250 triệu đồng, UBND huyện Cao Lãnh hỗ trợ 100 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân đóng góp.

Được biết, đây là ý tưởng đạt giải Nhất trong 230 tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo do Công ty INSEE tổ chức năm 2018 và được triển khai vào thực tiễn theo điều lệ cuộc thi.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12/2018, sau đó Nhóm thực hiện dự án sẽ tiếp tục vận động kinh phí thi công hạng mục khuôn viên cây xanh xung quanh phần nhà chính với dự toán khoảng 100 triệu đồng.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho các em học sinh có nơi nghỉ trưa đảm bảo sức khỏe, đồng thời giúp các em làm quen với môi trường sinh hoạt tập thể.

Thành Ngưỡng

Gửi bình luận của bạn