Học sinh Đồng Tháp nô nức dự lễ khai giảng năm học mới

Cập nhật ngày: 05/09/2018 13:45:21

ĐTO - Hòa chung không khí sôi nổi ngày khai trường, sáng 5/9, hơn 350.000 học sinh tỉnh Đồng Tháp nô nức dự lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Tại TP.Cao Lãnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã tham dự lễ khai giảng cùng thầy và trò Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương trao quà cho học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có thành tích xuất sắc trong học tập

Năm học vừa qua, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu tiếp tục đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ. HS giỏi của trường đạt tỷ lệ 76,06%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đại học là 100%; tiêu biểu có em Tăng Trần Hiếu Nghĩa đạt á khoa trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 so với cả nước và em Đỗ Hoàng Việt đạt huy chương đồng Olympic toán Quốc tế 2018. 

Năm học 2018 - 2019, trường có 285 HS trúng tuyển vào khối lớp 10, nâng tổng số HS đang học tại trường 840 em.


Học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu hân hoan bước vào 
năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, thầy Trần Minh Luân – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu nhấn mạnh: “Năm học mới 2018 – 2019 tiếp tục với chủ đề “Học sáng tạo, trải nghiệm – Sống trách nhiệm, yêu thương” thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục năng khiếu và giáo dục toàn diện, để đáp ứng sứ mạng bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng nhu cầu tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc của các em sau này”.

Tại huyện biên giới Tân Hồng, sáng 5/9, đồng loạt 56 điểm trường đã khai giảng năm học mới 2018 – 2019 trong không khí phấn khởi, quyết tâm thi đua dạy tốt – học tốt toàn diện. Ông Trần Ngọc Ẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, thị trấn Sa Rài.

Tại đây, các thầy cô giáo và học sinh được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến thầy cô giáo cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên trên cả nước. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Ngọc Ẩn biểu dương những nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò nhà trường trong năm qua, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng dần theo từng năm. 

Với thành tích đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy mong rằng trong năm học mới 2018 - 2019, cán bộ, giáo viên và học sinh của trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục thực hiện hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.


Dịp này, ông Trần Ngọc Ẩn cũng đã tham gia trồng cây lưu niệm tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp

Dịp này, nhiều học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Tân Hồng được nhận xe đạp, tập sách và dụng cụ học tập nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trường Mầm non Sen Hồng – TP.Sa Đéc khai giảng năm học mới và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Sáng 5/9, Trường Mầm non Sen Hồng – TP.Sa Đéc long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch Nước trao tặng và Ngày hội đến trường của bé năm học 2018 – 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu tham dự.


Trường Mầm non Sen Hồng vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Qua 34 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường Mầm non Sen Hồng trở thành một trong những trường mũi nhọn của TP.Sa Đéc và của tỉnh. Trường có cơ sở vật chất khang trang, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, hoạt động ngoài trời và học tập của trẻ. 

Hiện nay, trường có 16 nhóm lớp với hơn 600 trẻ, 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn. Những năm qua, nhà trường luôn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ được giao, 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 năm liền được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh, được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen năm học 2011-2012 và Cờ thi đua năm học 2012-2013.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Mầm non Sen Hồng và chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo UBND TP.Sa Đéc đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường.

Tại Trường Mầm non Bông Sen (thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh), đúng 7h30 sáng, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Mầm non Bông Sen đã có mặt đông đủ tưng bừng chào mừng “Ngày hội đến Trường của bé” năm học 2018 – 2019 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, với sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Trường Mầm Non Bông Sen đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Không khí buổi khai giảng vô cùng vui tươi và phấn khởi. Sự phấn khởi, háo hức không chỉ riêng các em học sinh mà niềm vui đó còn lan tỏa trên những khuôn mặt của các bậc phụ huynh, đó là động lực vô cùng to lớn để Trường Mầm non Bông Sen quyết tâm nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của mình. 

Năm học 2017 - 2018, Trường có 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, tỷ lệ phục hồi suy dinh dưỡng trong nhà trường đạt 95% trở lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ, Mầm non Bông Sen là trường mầm non đứng đầu về chất lượng của huyện Cao Lãnh. Năm 2017, Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2018, Trường Mầm non Bông Sen được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. 

Năm học 2018 - 2019, Trường Mầm non Bông Sen có 11 nhóm lớp, với 320 bé. Trong lễ khai giảng năm học mới, tập thể giáo viên trường đã nêu quyết tâm đổi mới phương pháp giảng dạy để chăm sóc và giáo dục trẻ đạt hiệu quả ngày càng cao.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Châu Hồng Phúc đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018 -2019 tại Trường THCS Bình Thành, huyện Thanh Bình.

Năm học 2018 - 2019, trường đón nhận mới 311 em học sinh vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường là hơn 1.000 em đang học tại các khối lớp. 

Thành tích nổi bật năm học qua, trường có 100% HS có hạnh kiểm khá, tốt; 76% HS có học lực khá giỏi. Nhiều cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS năm học 2017 - 2018 trên địa bàn huyện.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Châu Hồng Phúc cùng các đại biểu đã tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên sân trường. Các mạnh thường quân trao 40 suất học bổng và quà cho  học sinh nghèo vượt khó học giỏi tiêu biểu.

Sáng 5/9, Trường TH - THCS - THPT Tương Lai (TP.Cao Lãnh) tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đây là ngôi trường phổ thông tư thục nhiều cấp học đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Đồng Tháp và cũng là khóa học đầu tiên của trường. 

Năm học này, Trường có 87 học sinh khối lớp Một (chia thành 4 lớp, mỗi lớp 2 giáo viên). Trường có mô hình giáo dục mới, áp dụng chương trình song ngữ Anh - Việt, với 5 mục tiêu phát triển cho học sinh, bao gồm: kiến thức, kỹ năng, cảm xúc, sức khoẻ và năng khiếu. Phương châm của trường là “Dạy để làm người - Học để thành người”.

Trước đó vào chiều 4/9, Trường TH - THCS - THPT Tương Lai đã tổ chức các hoạt động chào mừng lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, với chủ đề “Gieo hạt trồng cây”. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo tỉnh, TP.Cao Lãnh đã đến dự và chúc mừng nhà trường.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chúc mừng Trường Tương lai chính thức đi vào hoạt động

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan bày tỏ niềm tự hào về những con người đầy tâm huyết đã đầu tư nên ngôi trường Tương Lai, không chỉ đẹp về kiến trúc, cảnh quan mà còn có biết bao kỳ vọng về một thế hệ tương lai của Đồng Tháp sau này.  

“12 năm sau và những năm sau nữa, chúng ta sẽ có những thế hệ con người có thể sống, làm việc trong môi trường hội nhập, môi trường của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, môi trường mà con người không chỉ giàu kiến thức mà là tổng hoà: Kiến thức, kỹ năng đến thái độ sống, giống như 4 trụ cột của triết lý giáo dục UNESCO: “Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định mình, học để chung sống” - Bí thư Tỉnh uỷ kỳ vọng.

Trong buổi lễ đầu tiên của nhà trường, các đại biểu đã chia sẻ nhiều câu chuyện về giáo dục, trong đó lãnh đạo UBND tỉnh, ngành Giáo dục và các bậc phụ huynh đều mong muốn nhà trường ngoài dạy cho học sinh kiến thức thì cần trang bị thêm kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giúp các em rèn luyện nhân cách.


Học sinh Trường Tương Lai tham gia hoạt động trồng cây

Dịp này, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho học sinh, phụ huynh và khách dự: triễn lãm ảnh “Ngắm nhìn tương lai”, chương trình âm nhạc tri ân; hoạt động gieo hạt - trồng cây, đặc biệt học sinh sẽ chia tay cha mẹ và ngủ lại trường cùng với giáo viên trong tối 4/9 và tiếp tục tham gia lễ khai giảng vào sáng ngày 5/9.

Nhóm PV VHXH

Gửi bình luận của bạn