Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Cập nhật ngày: 06/11/2019 05:36:16

Vừa qua, tại TP.Sa Đéc, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học thành phố tổ chức “Hành trình tôi yêu cuộc sống” và trao tặng quà, học bổng, xe đạp cho 250 em học sinh (HS) thuộc diện khó khăn đang học tại 5 trường THCS trên địa bàn thành phố. Tổng kinh phí 160 triệu đồng do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu tài trợ.


Ảnh: Ngọc Duy

“Hành trình tôi yêu cuộc sống” đã được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu thực hiện nhiều năm qua với rất nhiều hoạt động xã hội chung tay vì cộng đồng, trong đó hơn 50% ngân sách của chương trình sẽ dành cho các hoạt động hướng tới trẻ em và các chương trình hỗ trợ giáo dục. Tại tỉnh Đồng Tháp, năm 2019, TP.Sa Đéc là địa phương được chọn thực hiện chương trình này.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) phối hợp Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã tổ chức chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho đội viên hiếu học.


Đoàn Thanh niên xã trao học bổng cho đội viên hiếu học

Đoàn Thanh niên xã – Hội đồng Đội xã đã trao 10 suất học bổng cho 5 em HS Trường THCS Phú Thuận B, 3 em HS Trường Tiểu học Phú Thuận B2 và 2 em HS Trường Tiểu học Phú Thuận B3 (mỗi em được nhận học phí và chi phí học tập là 315.000 đồng, đồng thời, nhận 200.000 đồng/tháng/em trong suốt năm học 2019 – 2020). Tổng kinh phí cho chương trình gần 20 triệu đồng do bà Lương Thị Cẩm Tú – đại diện Công ty mỹ phẩm Đăng Nguyễn (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ.

Được biết, học bổng “Chắp cánh ước mơ” sẽ xem xét kết quả học tập của các em HS để tiếp tục trao những năm tiếp theo. Đây là 1 trong những công trình Vì đàn em thân yêu do Hội đồng Đội xã Phú Thuận B phát động thực hiện.

Thanh Nghĩa - Chí Trung

Gửi bình luận của bạn