Chú trọng phối hợp giữa các lực lượng trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

Cập nhật ngày: 13/01/2020 05:30:21

ĐTO - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa - Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020 diễn ra vào chiều ngày 10/1.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo tại hội nghị

Đánh giá về kết quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các lực lượng, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác phối hợp đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại. Đặc biệt, không để hình thành những điểm nóng về buôn lậu, hàng gian, hàng giả trên địa bàn, nhờ vậy góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tuy nhiên, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn ra vẫn còn phức tạp, chưa thực sự đáp ứng mong muốn của UBND tỉnh và kỳ vọng của người dân. Trước thực trạng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng tìm ra nguyên nhân, giải pháp của những hạn chế trong thời gian qua; làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong phối hợp phòng, chống buôn lậu. Đặc biệt, chú trọng đến phương thức thực hiện, nhất là công tác phối hợp giữa các lực lượng một cách chặt chẽ nhịp nhàng, nhằm đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo 389, năm 2019, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu qua biên giới vào nội địa vẫn diễn ra nhưng số vụ bắt giữ đa phần là nhỏ lẻ và có chiều hướng giảm. Cụ thể, trong năm, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện 1.928 vụ/1.082 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2018.

Mỹ Nhân

Gửi bình luận của bạn