Đồng Tháp tiếp tục hợp tác SVF phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Cập nhật ngày: 10/02/2020 05:42:18

Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp và Khoa học công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức họp mặt Tổng kết hoạt động xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp địa phương, giai đoạn 2014 – 2019, công bố Chương trình Hợp tác và Tài trợ, giai đoạn 2020 – 2025.


Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Phạm Duy Hiếu – Phó Chủ tịch Quỹ SVF ký kết thỏa thuận Hợp tác giai đoạn 2020 – 2025

Tham dự chương trình có Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương và lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các tỉnh có tham gia hợp tác với SVF, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã tổng kết, đánh giá hoạt động xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp địa phương thông qua các bài học thực tiễn, đồng thời cập nhật những phương pháp luận, công cụ đo lường tiêu chuẩn quốc tế đến các lãnh đạo để triển khai tại các tỉnh, thành, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ đóng góp cho chiến lược phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Những năm qua, SVF đã đồng hành cùng các địa phương khắp cả nước trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, đáng chú ý là đã ký kết hợp tác chính thức với 7 tỉnh, thành, trong đó có Đồng Tháp.

SVF đã đồng hành cùng hoạt động với 27 địa phương, đồng tổ chức 12 cuộc thi khởi nghiệp ở 7 tỉnh, thành, hơn 64 cố vấn phát triển mới, hơn 100 giờ cố vấn trực tiếp, 307 doanh nhân khởi nghiệp được hỗ trợ.

Năm 2016, SVF là đơn vị được UBND tỉnh Đồng Tháp lựa chọn là đối tác chiến lược hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đến nay, có 46 sự kiện được hai bên phối hợp, hỗ trợ thực hiện. Đáng chú ý là tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp; Ngày hội khởi nghiệp cấp huyện, tỉnh; truyền cảm hứng cho học sinh – sinh viên trong và ngoài tỉnh, tập huấn cán bộ nguồn; nhiều dự án đạt giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp...

Chia sẻ về hành trình 3 năm xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh, thành công lớn nhất của SVF và cá nhân ông Phạm Duy Hiếu – Phó Chủ tịch Quỹ SVF trong hành trình hỗ trợ Đồng Tháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp là góp phần thay đổi cách nhìn về khởi nghiệp trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp. Thông qua các buổi chia sẻ, tọa đàm, mọi người đã nhận thức sâu sắc rằng: tinh thần khởi nghiệp là động lực phát triển xã hội, từ đó, cả hệ thống chính trị đều tích cực tham gia hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp.

UBND tỉnh đã thành lập Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, đồng hành hướng dẫn, tháo gỡ mọi vướng mắc cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các địa phương, đơn vị tổ chức nhiều điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ thiết kế bao bì, xúc tiến tìm kiếm thị trường trong và ngoài nước. Trong khuôn viên UBND tỉnh đã bố trí một “không gian kết nối” làm địa điểm để tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp – Chủ tịch Nguyễn Văn Dương cho hay.

Với khát vọng trở thành địa phương khởi nghiệp, Đồng Tháp tiếp tục cùng với SVF ký kết thỏa thuận Hợp tác Triển khai chương trình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương giai đoạn 2020 – 2025.

Qua hợp tác này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng sẽ góp phần phát triển các dự án khởi nghiệp đi vào chiều sâu, tăng hàm lượng công nghệ, tăng tính mới và yếu tố sáng tạo. Đồng thời, mong muốn SVF tiếp tục kết nối với các chuyên gia tham gia vào định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

NGUYỆT ÁNH

Gửi bình luận của bạn