Thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh ô nhiễm tiếng ồn

Cập nhật ngày: 10/10/2018 04:30:58

ĐTO - UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường quản lý các loại hình văn hóa, dịch vụ vui chơi, giải trí có thưởng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường lực lượng kiểm tra và trang bị đầy đủ phương tiện máy đo độ ồn để đo và xử lý kịp thời khi có phát sinh âm thanh lớn; thiết lập số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ đường dây nóng, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, bảo đảm hoạt động thông suốt, liên tục 24/24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, đặc biệt chú ý các ngày nghỉ, ngày lễ để tiếp nhận, xử lý thông tin, phản ánh của tổ chức, cá nhân về vấn đề tiếng ồn. Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu đảm bảo giữ bí mật về danh tính, số điện thoại, địa chỉ của các tổ chức, cá nhân phản ánh thông tin.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thường xuyên tổ chức kiểm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí có thưởng trên địa bàn tỉnh, nhất là các hoạt động văn hóa làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi của nhân dân; kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật.

UBND cấp huyện quán triệt cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị gương mẫu không sử dụng các dàn âm thanh có công suất lớn gây tiếng ồn vượt mức quy định khi tổ chức đám tiệc tại gia đình; chỉ đạo UBND cấp xã hướng dẫn khóm, ấp đưa nội dung không sử dụng âm thanh có công suất lớn trong các đám tiệc vào nội dung quy ước của khóm, ấp để phát huy vai trò, trách nhiệm của cộng đồng dân cư...

PV

Gửi bình luận của bạn