Lão nông hiến hàng ngàn mét vuông đất để xây trường học

Cập nhật ngày: 07/10/2019 15:44:24

ĐTO - Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (tọa lạc xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười) được xây dựng khang trang, tạo điều kiện thuận tiện cho các em học sinh của địa phương học tập. Người đã tự nguyện hiến phần đất rộng khoảng 6.000m2, trị giá bạc tỷ để xây dựng ngôi trường này là lão nông Nguyễn Văn Út (tên thường gọi Út Chuốc) ngụ ấp 1, xã Mỹ Hòa.


Ông Út Chuốc (bên phải) rất vui vì Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 được xây dựng khang trang trên phần đất mà mình hiến tặng

Với vẻ chất phát, thật thà của một nông dân, ông Út Chuốc kể: “Trước đây, hay tin chính quyền địa phương tìm đất để cất trường học nhưng gặp khó khăn. Tôi rất muốn con em địa phương có chỗ học đàng hoàng. Sau khi bàn bạc với người thân, tôi quyết định hiến đất để Nhà nước cất trường học dù lúc ấy kinh tế gia đình chẳng dư dả gì”. Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 được xây dựng mới và hoàn thành vào năm 2018 với 20 phòng gồm các phòng học, chức năng và làm việc, tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng.

Có vị trí khá “đắc địa” khi nằm cặp con đường nhựa dẫn vào Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, hiện nay, mảnh đất rộng 6.000m2 mà ông Út đã hiến tặng để xây Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 có giá trị nhiều tỷ đồng. Hiện tại, kinh tế gia đình ông Út Chuốc nhờ vào 16 công ruộng và nghề rửa xe máy. Khi được hỏi, ông Út có tiếc không khi tặng miếng đất bạc tỷ? Ông Út Chuốc cười, bảo: “Tôi không có tiếc đâu, vì phần đất mình hiến tặng được Nhà nước sử dụng đúng mục đích là cất trường học. Bây giờ, Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 xây dựng rất đẹp, rộng rãi, thấy các cháu có nơi học hành, vui chơi ngon lành, tôi vui lắm”.

Thầy Trần Minh Tâm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 nói: “Thay mặt cán bộ, giáo viên nhà trường, tôi cảm ơn gia đình anh Út Chuốc vì có nghĩa cử đẹp là hiến đất để cất trường. Việc làm này hết sức quý báu, góp phần cùng Nhà nước tạo điều kiện cho các em có nơi học tập. Trong lễ kỷ niệm ngày thành lập trường, chúng tôi thường nhắc về anh Út để các cháu học sinh nhớ đến công lao của anh Út đối với nhà trường. Sự hỗ trợ của anh Út Chuốc cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ I”.

N.AN

Gửi bình luận của bạn