Giải quyết sớm các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 18/09/2023 17:37:16

ĐTO - Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tại buổi gặp gỡ người dân, doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong thực hiện thủ tục hành chính, vào chiều ngày 18/9, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Tham gia buổi gặp gỡ có đại diện lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Cao Lãnh và huyện Lai Vung.

Ông Nguyễn Văn Vũ được sự ủy quyền của bà Trần Thị Minh (ngụ Ấp 2, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh) phản ánh. Ngày 21/4/2023, bà Minh có gửi hồ sơ tại Bộ phận một cửa của huyện Cao Lãnh về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng quy định và mong muốn lãnh đạo tỉnh, huyện sớm giải quyết hồ sơ của bà Minh. Tương tự bà Nguyễn Thị Phương ngụ xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh gửi hồ sơ đề nghị huyện Cao Lãnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất lần đầu, nộp tại Bộ phận một cửa huyện Cao Lãnh, hẹn trả kết quả ngày 19/11/2021, nhưng đến nay chưa được giải quyết. Bà Phương mong muốn sớm được giải quyết hồ sơ cho bà.

Qua trao đổi với các gia đình và ý kiến của các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho rằng, mong muốn của người dân rất chính đáng. Ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị UBND huyện Cao Lãnh giải quyết sớm hồ sơ, không để phiền hà cho người dân. Đối với trường hợp của bà Trần Thị Minh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo huyện Cao Lãnh giải quyết sớm, thời hạn giải quyết đến thứ 6 (22/9) và thông báo cho người dân kết quả giải quyết.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (thứ 3 từ phải sang) gặp gỡ đại diện Công ty
TNHH Hòa Kiến Nhân

Tại buổi gặp gỡ, Công ty TNHH Hòa Kiến Nhân tại TP Hồ Chí Minh đề xuất dự án đầu tư tại xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, mong muốn lãnh đạo tỉnh phản hồi đề xuất dự án đầu tư của doanh nghiệp có phù hợp với quy hoạch của địa phương hay không. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp và đề nghị các sở, ngành và UBND huyện Lai Vung rà soát lại quy hoạch để hướng dẫn doanh nghiệp điều chỉnh cho phù hợp theo quy định.

K.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn