Xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò

Tổ Công nghệ số cộng đồng triển khai ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Cập nhật ngày: 20/02/2023 19:21:48

ĐTO - Ngày 18/2, Tổ Công nghệ số cộng đồng ấp An Thái (xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lấp Vò triển khai phủ sóng VietQR, thông qua thanh toán không dùng tiền mặt tại Quán Cà phê Thanh Nữ.


Nhân viên ngân hàng hướng dẫn thanh niên, người dân dùng App của Ngân hàng để thanh toán không dùng tiền mặt

Nhân viên ngân hàng hướng dẫn đoàn viên, thanh niên, người dân sử dụng App của Agribank và tạo tài khoản ứng dụng dịch vụ để thanh toán không dùng tiền mặt cho khách hàng uống cà phê tại quán.

Với mô hình này, quán cà phê được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng dễ thanh toán nhanh chóng, thuận tiện. Với phương thức thanh toán qua mã VietQR, khách hàng sử dụng App của ngân hàng nào cũng thanh toán tiền được.

Thời gian tới, Tổ Công nghệ số cộng đồng ấp An Thái phối hợp với Agribank triển khai mô hình này trên địa bàn toàn xã. Bà Ngô Thị Hai - Chủ tịch UBND xã Mỹ An Hưng A cho biết, mô hình góp phần hỗ trợ hiệu quả cùng với chính quyền địa phương hưởng ứng và thực hiện tốt chuyển đổi số trên địa bàn xã. Ứng dụng công nghệ trong việc hỗ trợ các hộ kinh doanh tạo mã QR Code sẽ đạt được hiệu quả cao nhất khi có sự đồng hành của chủ kinh doanh và người dân.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn