Tân Hồng

Tăng cường chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp cho năm học mới

Cập nhật ngày: 10/07/2013 06:08:26

Ông Lê Văn Minh - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tân Hồng cho biết, ngoài các điểm trường đã đạt chuẩn, có điều kiện tương đối, các điểm trường còn lại đều đang rất cần được đầu tư về cơ sở vật chất (CSVC).

Thực tế có khoảng 50% các trường THCS thiếu hoặc chưa đạt chuẩn về phòng chức năng; bậc Tiểu học cũng chỉ có 9/24 trường có phòng chức năng đạt chuẩn, thiếu 6 - 9 phòng học; bậc Mầm non thì hiện còn 24 phòng phải học nhờ trường Tiểu học.


2 phòng học tại điểm Rọc Muống (Trường Mẫu giáo Tân Công Chí)
đang xây dựng

Đầu tư CSVC là yêu cầu chính đáng và cần thiết đối với xu hướng phát triển. Hàng năm, ngành giáo dục huyện Tân Hồng tích cực chủ động bảo quản, nâng cấp và đề xuất xây dựng, bổ sung các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho năm học kế tiếp. Ông Lê Văn Minh cũng cho biết, kế hoạch của ngành có từ trước khi năm học kết thúc. Các trường thống kê chính xác, cụ thể, Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục khảo sát, đánh giá để từ đó có đề xuất, tham mưu cấp trên.

Theo báo cáo, huyện Tân Hồng còn nhiều điểm trường cần sửa chữa, nâng cấp, trong đó có xây dựng mới một số phòng học để đầu tư trường đạt chuẩn quốc gia với tổng vốn đầu tư khoảng trên 45 tỷ đồng, tập trung ở 2 xã nông thôn mới Tân Thành B và Tân Công Chí. Với mạng lưới trường lớp rộng, điều kiện đầu tư CSVC không đồng đều... nên công tác bảo quản, sửa chữa CSVC cần được làm thường xuyên, liên tục.

Theo ông Minh, ngành luôn bám sát theo tiêu chí, chỗ nào cần thiết nhất thì làm trước, làm đến đâu hiệu quả đến đó và tính đến kế hoạch phát triển dài hạn. Hiện toàn huyện còn thiếu trên 36 phòng học, trong đó bậc Mầm non thiếu 30 phòng. Năm 2013, huyện được đầu tư xây dựng mới 14 phòng học ở 7 điểm trường mầm non, với kinh phí hơn 14 tỷ đồng; tu sửa, nâng cấp các công trình trường học với kinh phí trên 1,2 tỷ đồng.

Tại Trường Mẫu giáo An Phước (điểm Hàng Tre), cô Phan Thị Hồng Biên-Hiệu trưởng nhà trường cho biết, theo kế hoạch của huyện, nhà trường đang trong giai đoạn đầu tư, nâng cấp để đạt chuẩn quốc gia. Hai phòng học xây mới ở điểm trường Hàng Tre đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa vào sử dụng trong năm học mới. Với 11 phòng học được xây dựng khang trang, dù còn nhiều việc phải làm nhưng Trường Mẫu giáo An Phước hoàn toàn có cơ sở đạt chuẩn trong tương lai gần.

Thay vì bảo quản, sửa chữa ở những hạng mục tạm thời, nhỏ lẻ, các nhà trường đang hướng đến việc bổ sung, nâng cấp để thay đổi quy mô và chất lượng của kết cấu hạ tầng, từ đó tạo đà phát triển. Theo lời của cô Biên, năm nay trường sửa chữa nhỏ và xây mới 5 phòng học. Các phòng xây mới đã đạt hơn 80% tiến độ công trình, dự kiến 30/7 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trường Mẫu giáo Tân Công Chí cũng đang được đầu tư xây mới 2 phòng học tại điểm Rọc Muống, công trình đang ráo riết hoàn thành để kịp đưa vào sử dụng trong năm học 2013-2014. Bằng nhiều cách làm khác nhau, ngành giáo dục huyện Tân Hồng đang quyết tâm trong việc phấn đấu đạt mục tiêu về trường đạt chuẩn.

Theo ông Lê Văn Minh, nhìn chung ở bậc THCS và Tiểu học, phòng học cơ bản đủ nhưng còn thiếu ở bậc học Mầm non. Hàng năm, ngành giáo dục huyện luôn có kế hoạch tu sửa và xây mới nhiều công trình trường học nhằm đáp ứng tốt công tác giảng dạy, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Huyện cũng đang ráo riết chuẩn bị CSVC trường lớp để phục vụ cho năm học mới 2013-2014.

Nhựt An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn