Đọc gì trên báo in số 4072 ra ngày 25/7/2022

Cập nhật ngày: 24/07/2022 14:51:38

Chăm lo cho gia đình chính sách

Một tuần trước kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Ngự - thương binh hạng 4/4, ngụ ấp 3, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình được về ở trong ngôi nhà mới khang trang. Ông Ngự từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, là Trung đội phó Trung đội Trinh sát, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 2 (tỉnh An Giang). Các con lập gia đình ở riêng, gia cảnh khó khăn, nhà không đất sản xuất, vợ chồng ông sống bằng nghề làm thuê và tiền lương thương binh hàng tháng. 

Hoạt động thương mại nội địa và xuất nhập khẩu lấy lại đà tăng trưởng

Sở Công Thương cho biết, những tháng đầu năm 2022, các hoạt động kinh doanh, mua bán trên địa bàn tỉnh từng bước mở cửa trở lại hoạt động bình thường; các hoạt động trong lĩnh vực du lịch dần được khôi phục (mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15/3/2022), nhiều chương trình kết nối cung cầu, giao thương được tổ chức, nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp được phục hồi và tăng trưởng tốt.

Tuổi trẻ Tân Hồng xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Tân Hồng tăng cường thực hiện hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi,... Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa, đã lan tỏa hình ảnh đoàn viên (ĐV), thanh niên (TN) tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Huyện Tam Nông: Hiệu quả công tác đào tạo nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn

Với sự quan tâm của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), UBND huyện Tam Nông và UBND các xã, thị trấn, sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong huyện đã hỗ trợ tích cực cho Phòng LĐ-TB&XH huyện triển khai, phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp. Qua đó, phát huy hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia học nghề, cải thiện thu nhập ngay tại địa phương.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn