Đọc gì trên báo in số 4082 ra ngày 17/8/2022

Cập nhật ngày: 16/08/2022 19:00:49

Hai cảm nhận sâu sắc về Cách mạng Tháng Tám

Có những sự kiện lịch sử, cứ mỗi lần tiếp cận, khám phá là một lần ta nhận ra những phẩm chất tổng hợp, mới mẻ, cuốn hút của nó. Cách mạng Tháng Tám - 1945 (còn gọi là Tổng khởi nghĩa Tháng Tám) là một trong những sự kiện như vậy. Thành công vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám, từ trước đến nay, đã được đề cập, đánh giá, tôn vinh trên nhiều phương diện. Trong bài viết nhỏ này, xin chia sẻ thêm về hai cảm nhận sâu sắc của tác giả, nhân kỷ niệm 77 năm (19/8/1945 - 19/8/2022) của một trong những sự kiện vĩ đại của lịch sử đất nước ta: Cách mạng Tháng Tám.

Huyện Lai Vung tập trung phát triển các mô hình kinh tế hợp tác trong nông nghiệp

Thời gian qua, các ngành, các cấp trên địa bàn huyện Lai Vung tập trung nhiều giải pháp nhằm phát triển các mô hình kinh tế hợp tác. Đây được xem là giải pháp để cơ cấu lại nền nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất ở quy mô lớn hơn. Đồng thời, các mô hình này cũng giúp chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới, góp phần nâng cao thu nhập của người nông dân, đưa sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường.

Tăng cường thông tin đến phụ huynh, học sinh các vấn đề liên quan đến năm học mới 2022 - 2023

Chuẩn bị năm học mới 2022 - 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố đã có hướng dẫn đến các đơn vị trường. Trong đó, yêu cầu các đơn vị trường chủ động phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh (HS) đưa con, em đến trường, tổ chức tựu trường đúng theo chương trình khung, phù hợp với từng ngành học, cấp học.

Hỗ trợ vốn, tạo việc làm cho dân quân và bộ đội xuất ngũ

Thời gian qua, các đơn vị, địa phương của tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều mô hình hỗ trợ vốn, tạo việc làm cho lực lượng dân quân và dự bị động viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Điều đó góp phần cho công tác xây dựng lực lượng tại địa phương vững mạnh và sẵn sàng huy động thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn