Đọc gì trên báo in số 4101 ra ngày 30/9/2022

Cập nhật ngày: 29/09/2022 19:03:23

Đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ

Ngày 29/9, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo “Đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ”. Nhiều nhà quản lý, chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp (DN) chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về nông nghiệp tri thức, nông nghiệp thông minh thông qua đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ; các giải pháp ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp bền vững; đổi mới sáng tạo trong mô hình phát triển bền vững thích ứng biến đổi khí hậu; các giải pháp công nghệ thông tin phù hợp với DN vừa và nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công tác phòng cháy, chữa cháy

Nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC) - 4/10” năm 2022, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh và UBND huyện, thành phố thực hiện các nội dung.

Cao điểm thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh chấp hành an toàn giao thông

Bảo vệ an toàn và phòng, ngừa tai nạn giao thông cho học sinh (HS) các ngành học, cấp học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố phối hợp với các sở, ngành, Ban An toàn giao thông (ATGT) UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức đồng loạt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục HS trong việc chấp hành ý thức khi tham gia giao thông.

Chuyển đổi số - chìa khóa phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà

Đồng Tháp xác định chuyển đổi số là một trong các giải pháp quan trọng nhất để thúc đẩy tăng trưởng, thay đổi toàn diện phương thức quản lý của cả hệ thống chính trị, mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống xã hội của người dân. Đây được xem là con đường ngắn nhất để tỉnh phát triển nhanh, ngày càng hiện đại, giàu mạnh.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn