Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy toán học - khoa học tự nhiên

Cập nhật ngày: 10/12/2022 12:06:46

ĐTO - Ngày 10 và 11/12, Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp tổ chức hội thảo quốc tế “Nghiên cứu và giảng dạy toán học – khoa học tự nhiên trong các cơ sở giáo dục ĐH”, với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Dự hội thảo có các tác giả có bài viết được chọn đăng trong kỷ yếu hội thảo, lãnh đạo trường, giảng viên, chuyên viên và người học tại Trường ĐH Đồng Tháp, các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học trong và ngoài nước trao đổi học thuật, giới thiệu các kết quả nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các nghiên cứu mới trong lĩnh vực toán học và khoa học tự nhiên trong các cơ sở giáo dục ĐH. Trên cơ sở đó, hội thảo góp phần mở rộng hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH Đồng Tháp với các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước.

Hội thảo đã nhận được 19 tóm tắt và 32 bài tham luận toàn văn thuộc tất cả các lĩnh vực trong chủ đề hội thảo.

TS. Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Khoa Sư phạm Toán – Tin, Trường ĐH Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thảo cho biết:“Trường ĐH Đồng Tháp đã xác định tầm nhìn đến năm 2045 sẽ trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Sứ mạng này được xây dựng dựa trên những kết quả nghiên cứu ban đầu trong hoạt động nghiên cứu về toán học và khoa học tự nhiên cùng những lĩnh vực khác của đội ngũ giảng viên và người học của nhà trường trong thời gian qua. Chúng tôi quan niệm rằng, những kết quả mà chúng ta đã được trong thời gian vừa qua là tiền đề vững chắc cho việc đạt được mục tiêu trong tương lai. Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu và giảng dạy Toán học - Khoa học tự nhiên trong các cơ sở giáo dục đại học” hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của các cơ sở giáo dục đại học, tạo sự kết nối để cùng nhau đi xa trong thời gian sắp tới.”

Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Đồng Tháp (10/1/2003 - 10/1/2023).

TN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn