Vị ngọt đầu Xuân

Cập nhật ngày: 28/01/2023 13:05:00

Mùng 6 Tết, với nhiều người đã là 1 ngày khai trương tái hoạt động với tâm thế, cảm xúc phấn chấn khác lạ sau những ngày nghỉ Tết. Nhưng không ít người thì lại cho rằng “hết Tết nhưng vẫn còn Xuân”, thế là họ lại vi vu đến những cung đường thơ mộng và rực rỡ.

Quả không uổng công người dân nô nức kéo đến vào thời điểm này, núi Cấm vẫn hào phóng ban tặng cho mọi du khách những vị ngọt đầu Xuân bằng tiệc Buffet bánh, trái dân gian thật ngon lành cành mai, kèm ngay quà tặng.  


Tiệc Buffet hút khách


Nhận lộc Xuân về nhà thật thích

Như đã thông tin từ trước, tiệc Buffet Lộc Xuân núi Cấm sẽ được khai vị vào sáng mùng 6 và kéo dài đến mùng 10, nên ngay từ sớm, du khách đã nườm nượp đổ về Thiên Cấm Sơn để tận hưởng hương rừng - sắc núi. Trải qua 1 chặng đường dài, còn gì thích hơn, vững bụng hơn khi được thưởng thức hàng chục món bánh thơm ngon ở tiệc Buffet ngay khuôn viên đón khách rộng rãi, đẹp, thoáng và sạch sẽ.

Các du khách sau khi mua vé cáp treo, họ khẩn trương di chuyển vào khu vực nhà hàng và cứ thế từ từ thưởng thức những món ngon còn hôi hổi nóng.


Sương mai ùa vào khu vực ẩm thực chẳng khác gì Đà Lạt

Căng bao tử, ấm lòng, lại được ngồi trên cáp treo xuyên mây thì còn gì bằng. Thiên nhiên thật quá đỗi diệu kỳ, phương tiện di chuyển hiện đại đưa du khách chạm vào tạo hóa là những khoảnh khắc thật tuyệt. Với tầm tay nắm giữ những cuộn mây mát lạnh, thả hồn nhẹ lâng lâng để thư giãn, để hướng đến cảnh giới khác biệt mà cứ ngỡ lạc lối ở thiên đường. Ước mơ, khát vọng không tốn tiền nên tiếc gì mà không cầu may, ước bình an, đón lộc vàng ngay trên “nóc nhà miền Tây linh thiêng” trên thềm Xuân mèo vàng.


Xuyên mây buổi sớm ở cáp treo Núi Cấm

Theo chia sẻ từ Ban lãnh đạo cáp treo Núi Cấm, thông lệ hàng năm, tháng giêng là dịp trẩy hội Xuân ở Thiên Cấm Sơn, các chùa chiền, đình miếu có những nghi thức cúng bái theo truyền thống Phật giáo mang lại sự an lạc, hoan hỉ cho mọi người. Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua, Thiên Cấm Sơn đang dần khác lạ. Đó là sự chỉnh chu, sạch đẹp, tươi tắn, toát lên sức sống mới thật nổi bật, nhất là được chào đón, được tận tâm phục vụ bằng tất cả sự trân trọng.


Lên núi Cấm ngắm tiết Xuân m
ây phủ vây quanh chùa Vạn Linh - núi Cấm - ảnh Thanh Tiến

Mặt khác, đến núi Cấm, du khách còn được hòa mình vào những phiên chợ  mây thật độc đáo có những tiểu thương là người dân tộc Khmer, các nhà vườn với những sản vật đặc trưng ở Bảy Núi.


Nụ cười của tiểu thương chợ mây ngày Xuân

Mùa Xuân. Đỉnh núi Cấm chìm vào khung cảnh sương khói mông lung và phảng phất cái lạnh sắt se của Đà Lạt mộng mơ. Lên đỉnh Thiên Cấm sơn thời điểm đầu năm mới, du khách đắm chìm vào cảm giác miên man với cảnh non nước hữu tình níu chân người ở lại.


Du khách hít thở tiết trời mát mẻ trên lưng chừng núi Cấm

Fanpage Lâm Viên Núi Cấm: https://www.facebook.com/lamviennuicam

Quốc Dũng

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn