Chú trọng công tác giáo dục truyền thống và chăm lo Tết cho học sinh

Cập nhật ngày: 11/01/2023 09:05:40

ĐTO - Năm 2022 - 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị đào tạo tư vấn cho 3.950 học sinh (HS). Qua tư vấn tuyển sinh, có hơn 772 HS trúng tuyển vào học các ngành nghề, bao gồm trình độ trung cấp và cao đẳng. Đặc biệt, HS tham gia học tập tại trung tâm không chỉ được học nghề mà còn tham gia các hoạt động ngoại khóa và hưởng các chính sách ưu đãi trong suốt quá trình học.


Học sinh Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tham gia hoạt động chào cờ đầu tuần

HS khi trúng tuyển vào học các ngành nghề hệ trung cấp và cao đẳng sẽ được tham gia Tuần lễ sinh hoạt học đường, được phổ biến các nội quy, quy chế trong suốt thời gian học tập. Ngoài ra, lãnh đạo trung tâm phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền các nội dung liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông cho HS các khóa đang học tại trung tâm.

Hiện nay, Trung tâm DVVL Đồng Tháp duy trì thường xuyên sinh hoạt chào cờ đầu tuần cho HS tại khuôn viên trung tâm; tham gia các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, các em HS được nhận các suất học bổng do trung tâm kết nối với các đơn vị hỗ trợ trao tặng cho các em nhằm động viên các em tự tin với sự lựa chọn học nghề. Trung tâm DVVL Đồng Tháp còn tổ chức các đợt sinh hoạt ngoại khóa, truyền thống như đưa HS đi thắp hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh vào các dịp lễ, Tết. Giáo viên, HS của trung tâm tham gia các hoạt động phong trào như: sinh hoạt truyền thống tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổ chức các cuộc thi làm báo tường ghi nhớ công ơn thầy, cô nhân dịp 20/11 hoặc các hoạt động sẻ chia, giúp đỡ HS nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường thông qua các việc làm thiết thực, ý nghĩa. Nhân dịp Tết Quý Mão, Trung tâm DVVL Đồng Tháp cùng đơn vị phối hợp đào tạo tổ chức trao hơn 200 suất học bổng và quà tặng dành cho HS vượt khó học giỏi và HS có hoàn cảnh khó khăn để các em vui Xuân đón Tết.

 Bên cạnh đó, Chi đoàn cơ sở Trung tâm DVVL Đồng Tháp tổ chức các hoạt động ý nghĩa dành cho HS của trường như mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp. Chi đoàn cơ sở Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức hoạt động hớt tóc miễn phí cho các em HS đang học tại trung tâm. Với sự quan tâm của lãnh đạo Trung tâm DVVL Đồng Tháp cùng các đơn vị phối hợp đào tạo, các hoạt động phong trào, văn nghệ, thể dục, thể thao do HS của trung tâm thực hiện phát triển mạnh. Trong các sự kiện như khai giảng năm học mới, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, bản ghi nhớ với các đối tác, nghiệp đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác, các tiết mục văn nghệ giao lưu đều do HS của trung tâm thể hiện. Ngoài ra, các em HS học tập tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp còn tích cực hưởng ứng các hoạt động phong trào như: làm báo tường, văn nghệ, tham dự hội chợ ẩm thực hoặc các hoạt động của trung tâm và các sở, ngành, UBND TP Cao Lãnh phát động, các sự kiện văn nghệ, thể dục, thể thao tại TP Cao Lãnh...

Theo Ban giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp, các em HS khi vào học được rèn luyện về đạo đức, tác phong, ý thức học tập và trách nhiệm đối với bản thân và ý thức về công việc sau khi ra trường. Chính vì vậy, HS của Trung tâm DVVL Đồng Tháp, sau tốt nghiệp được các công ty, nghiệp đoàn, đánh giá cao về chất lượng đào tạo và tác phong làm việc. Năm 2023, Trung tâm DVVL Đồng Tháp cùng với đơn vị phối hợp đào tạo, tiếp tục cải tiến các chương trình, giáo trình phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh. Phối hợp với các công ty, nghiệp đoàn phái cử tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng, thái độ, ý thức đối với thực tập sinh chuẩn bị sang nước ngoài làm việc. Chi đoàn cơ sở Trung tâm DVVL Đồng Tháp triển khai các chương trình, hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, xây dựng các chương trình sinh hoạt gắn với việc giáo dục, rèn luyện ý thức HS, tạo môi trường học tập, sinh hoạt phong trào lành mạnh, để các em HS gắn kết, chia sẻ, động viên cùng nhau tiến bộ trong suốt thời gian học. Đặc biệt, duy trì tổ chức các hoạt động phong trào dành cho HS trong thời điểm lễ, Tết; vận động, trao tặng quà cho HS có thành tích học tập tốt, HS vượt khó học giỏi, HS có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời biểu dương, khen thưởng những HS đạt được thành tích tốt trong các kỳ thi cấp trường, cấp tỉnh, toàn quốc; tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt về nguồn, hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công cách mạng...

H.An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn