1.300 gốc cam xoàn bị ngập sâu trong nước

Cập nhật ngày: 12/09/2018 15:20:44

Nước lũ kết hợp triều cường dâng cao những ngày qua đã tràn qua khu ô bao số 4 thuộc ấp Tân Mỹ, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành gây thiệt hại nhiều diện tích vườn cây ăn trái của nông dân.

Vườn cam hơn 11 công với khoảng 1.300 gốc cam xoàn của anh Nguyễn Minh Hoàng đang bị ngập sâu trong nước. Anh Hoàng cho biết, đây là vụ mùa đầu tiên, dự kiến 10 ngày nữa là thu hoạch trên 15 tấn trái nhưng bị nước tràn vào đã làm ngập 100% khu vườn. Hiện có trên 30% gốc cam xoàn có dấu hiệu vàng, héo lá và rụng trái nên phải thuê gần 30 nhân công gấp rút thu hoạch sớm. Với số lượng lớn, nên anh gặp khó khăn trong việc tiêu thụ.

Theo anh, do bị ngập sâu 100% gốc cam đều bị hư bộ rễ, lá bị héo dần nên sau khi hái trái sẽ phải chặt bỏ, ước thiệt hại trên 600 triệu đồng.

Trên địa bàn huyện Lai Vung một vài đoạn đê bao thấp cũng bị tràn như 6km đê bao bảo vệ vùng màu xã Tân Hòa, 15km đê bao bảo vệ lúa xã Long Thắng, ấp Tân Phong, xã Phong Hòa bị bể 1 đập dài khoảng 3m... nước tràn vào bên trong, đe dọa cây trồng. Chính quyền, đoàn thể các địa phương cùng nông dân tìm cách khắc phục.

Nước lũ cũng làm ngập nhiều tuyến đường nông thôn, nhất là xã Long Thắng và các tuyến nội ô thị trấn Lai Vung, gây khó khăn trong việc đi lại, nước lũ cũng đã gây ngập một số sân trường học...

Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - Tìm kiếm cứu nạn huyện Lai Vung tiếp tục thường xuyên thị sát thực tế để có chỉ đạo kịp thời, giúp người dân chống lũ bảo vệ tính mạng và tài sản, nhất là cây trồng trên địa bàn, khuyến cáo nhân dân sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống.

ĐÔNG XUÂN - MỸ THỨC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn